วันอังคารที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2559

Osito Unique Spanish อร่อยแนวสเปน

15:16:00

    Osito Unique Spanish ร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งสไตล์เก๋ๆ ให้บริการอาหารสเปน โดยเชฟฝีมือดี ที่ดัดแปลงเมนูรสชาติแบบต้นตำรับต่างๆ ให้อร่อยถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาหารแต่ละเมนู เชฟจะวัตถุดิบแบบออร์แกนิค อย่างเนื้อหมู ก็เป็นหมูที่เลี้ยงแบบปล่อยตามธรรมชาติ เพื่อให้รสชาติและคุณค่าทางอาหารที่มากกว่าปกติทั่วไป 

    ร้าน Osito Unique Spanish อยู่ในโครงการมหาทุนพลาซ่า ด้านฝั่งประตูรถเข้า ติดกับ BTS เพลินจิต ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมง ถึง 5 ทุ่ม มีพื้นที่นั่งชิลล์ด้านนอก ส่วนด้านในแบ่งเป็น 2 ชั้น ตกแต่งแบบลอฟท์ผนังอิฐโปร่งสบายตา มีเคาน์เตอร์บาร์ด้านใน สำหรับการผสมเครื่องดื่มและค็อกเทลตามที่ลูกค้าปรารถนา 


      สำหรับอาหาร ดูจากเมนูแล้วมีหลายๆ จานน่ารับประทาน เป็นอาหารสเปน อาทิ จามอนหรือแฮมสเปน ไส้กรอกโชริโซ่ ข้าวผัดสเปนและอีกมากมาย พอดีไปกับเพื่อนหลายคน ให้เพื่อนสั่งให้ จำไม่ได้เหมือนกันว่ามีเมนูชื่อว่าอะไรบ้าง ได้แต่ถ่ายภาพมา แล้วเอ็นจอยกับรสชาติของอาหารเพลิน รีวิวนี้ ขอเก็บภาพอาหารมาให้ดูความน่ารับประทานเป็นหลัก     ราคาอาหารอยู่ในระดับปกติทั่วไปของร้านแนว Bar and Bistro ตั้งแต่สองร้อยกว่าบาทขึ้นไป จนถึง พันกว่าบาท อย่าง พาร์ม่าแฮม กินกับขนมปังในภาพแรกสุด มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ จานนี้ ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนัก อยู่ระหว่าง 1,100 - 1,500 บาท เขาบอกว่า นำเข้าจากต่างประเทศ อร่อยล้ำติดลิ้นกันไปเลยทีเดียว 
    สิ่งที่ อยากแนะนำก็คือ "ค็อกเทล"  มาร้านแนว Bar and Bistro ถ้าขาดเครื่องดื่มแนวนี้แล้วก็เหมือนไม่ใช่ ที่น่าสนใจมี 3 ตัวด้วยกัน เป็นส่วนหนึ่งของ The Spirit of Thailand คือมีรัม Mekhong เป็นส่วนผสม ให้รสชาตที่ดี จิบเบาๆ คุยไปเพลินๆ หรือ แกล้มกับอาหาร ก็เสริมรสชาติได้เป็นอย่างดี  และถ้าออเดอร์ก่อน 2 ทุ่ม ที่ร้านจะมีโปรโมชั่นพิเศษ สั่ง 1 ที่ แถมฟรีอีก 1 ที่ ทันที 


O'Whisky Sour ราคาแก้วละ 270 บาท 

White Sangria ราคาแก้วละ 320 บาท 

Red Sangria ราคาแก้วละ 260 บาท

      ร้าน Osito Unique Spanish ในช่วงหัวค่ำ ลูกค้าก็จะเริ่มทะยอยเข้ามาจับจองพื้นที่ เพราะเป็นร้านที่นั่งสบายๆ กินอาหารเย็น คุยกับเพื่อนไปก่อนกลับบ้าน ยิ่งเป็นช่วงวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ ลูกค้าจะหนาแน่นเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบแฮงค์เอ้าท์ วันที่ไป เชฟเข้ามาทักทาย ถามว่ารสชาติอาหารเป็นอย่างไรบ้าง เราก็ตอบไปว่า "อร่อยนะ" ไม่ค่อยได้กินอาหารสเปนแบบนี้ ดูเชฟหนุ่มตัวอวบๆ หัวเราะอย่างอารมณ์ดี มิน่า อาหารของเขาถึงได้ "อร๊อย อร่อย" #กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว

แฮงค์เอ้าท์ @ The Owl Society Whiskey Saloon

12:15:00

        The Owl Society Whiskey Saloon (เดอะ อาวล์ โซไซตี้ วิสกี้ ซาลูน) เป็นอีกร้านหนึ่งที่นักกิน นักดื่มตัวจริงต้องไม่พลาด เดอะ เพราะจัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมพลคนนอนดึก สถานที่กว้างขวาง มีที่จอดรถ อาหารอร่อยมากๆ และยังมีดนตรีเป็นแบรนด์เล่นกันสดๆ ภายใต้การตกแต่งสวยๆ มีมุมให้เลือกนั่ง แชะแชร์ภาพสวยๆ อวดเพื่อนได้ทุกมุม..โดยรวมแล้วสามารถบิวส์อารมณ์ นักกิน นักดื่ม ให้รื่นรมณ์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ   
   ร้าน อาวล์ โซไซตี้ วิสกี้ ซาลูน ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ให้บริการอาหารจานหลักสไตล์เวสเทิร์นและฟิวชั่น อีกทั้ง ยังมีบริการเครื่องดื่มแบบครบเครื่อง จะดื่มวิสกี้ เหล้า หรือว่า ค็อกเทล ก็จัดให้ได้ทุกแนว โดยมี มิกซ์โซโลจีส์ มือหนึ่งชื่อ "ฝาเบียร์" สาวน้อยผมสีแดง มีเอกลักษณ์ความเป็นตัวของตัวเองสูง ที่จะคอยเนรมิตรเครื่องดื่มให้นักดื่มได้ถูกใจ ด้วยฝืมือและลีลาที่ประทับใจ  เครื่องดื่มของที่นี่ มีให้เลือกมากมาย แต่ในวันนี้ ขอโฟกัสไปทึ่ "ค็อกเทล" โดยแนะนำ 2 ตัวด้วยกัน คือ      Ekamai Hightball ค็อกเทลแก้วนี้ จะนำพาผู้จิบไปสู่ความสุนทรีย์ ด้วยความนุ่มลื่นคอ จะจิบแล้วนั่งฟังเพลงไปเรื่อยๆ ก็เพลินดี หรือรับประทานอาหารไปด้วยจิบไปด้วย ช่วยชูรสชาติอาหารให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของเหล้า Mekhong ซึ่งนับเป็น The Spirit of Thailand   
      Mekhong Pak-Takhir ค็อกเทลสัญชาติไทย มีเอกลักษณ์และมีกลิ่นหอมของตะไคร้อ่อนๆ มาในมาดเท่ๆ ด้วยแก้วทองเหลือ ซึ่งจะทำให้ค็อกเทลมีความเย็นฉ่ำชื่นใจ ค็อกเทลตัวนี้ ก็มีส่วนผสมของเหล้า Mekhong เช่นกัน ทำให้รสชาติโดดเด่น เป็นที่ชื่นชอบของนักดื่ม โดยเฉพาะชาวต่างชาติ 


    สำหรับ อาหารของที่นี่ รับประทานมาแล้ว รู้สึกชื่นชอบอยู่หลายเมนูด้วยกัน และที่ชอบมาเป็นพิเศษ แบบว่า Love Love อยากกลับไปกินอีก ก็คือ "พิซซ่า ไก่รสเผ็ด" หน้าตาแบบด้านล่างนี้ มันจี๊ด ถูกปาก ถูกใจ จนกลับมาระลึกถึงอยู่เรื่อยๆ  ถ้าไปร้านนี้ คนชอบเผ็ดต้องสั่ง ต้องสั่ง ส่วนอาหารเมนูอื่นๆ ได้ลองสั่ง พิซซ่า Thin Thin Bacon Truffle Egg, Classic Roman Salad, Crispy Squid Ink Calamani มารับประทานเสริม ก็อร่อยดีเช่นกัน  


      ภาพรวมแล้ว ถ้าคะแนนเต็มสิบ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" ให้คะแนนที่นี่ 8 แต้ม เพราะประทับใจ ทั้งบรรยากาศ อาหาร ดนตรี เครื่องดื่ม และการบริหาร ที่พนักงานใส่ใจและให้บริการอย่างเป็นกันเองดี มานั่งแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งๆ ที่ภายในดูหรูหรา เป็นอีกร้านที่ขอแนะนำ สำหรับคนชื่อแฮงค์เอ้าท์ กับเพื่อนๆ หลังเลิกงาน หรือ ว่าสังสรรค์ในวันสุดสัปดาห์  #กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว