วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

THE RED SUN ฟิน..ฟิวเดียว เหมือนไปกินที่ เกาหลี คุ้มๆ กับโปรโมชั่น พี่หมีโกมิใจป้ำ 599 บาท

18:13:00
    
    กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ได้ยิน ติ่งเกาหลี พูดกันให้แซ่ดว่าไปกิน Tokpokki หรือ ต๊อกปกกี่ ที่ร้าน The Red Sun แล้วฟิน!! กับรสชาติที่ใช่สุดๆ เพราะได้ตำแหน่งแชมป์อันดับหนึ่งของเกาหลี พอรู้ข่าวมาว่ามีโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 7 ปี The Red Sun  พี่หมีโกมิใจป้ำ จัดให้ครบเซ็ท ในราคาสุดคุ้ม ก็รีบมุ่งหน้าไปที่ร้านในทันใด  


     โปรโมชั่นเซ็ท พี่หมีโกมิใจป้ำ จัดเป็นชุดมาให้ ในราคา 599 บาท ประกอบด้วย ซึกซอกต๊อกปกกี่ 1 ชุด , ข้าวผัดเรดซันสามหน้าไก่ทอดซอสเผ็ด และ เครื่องดื่มน้ำอัดลม 1 เหยือก 


   ซึกซอกต๊อกปกกี่ [CHUEKSOK TOKPOKKI] ชุดหมูสไลซ์ ที่ใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม แป้งต๊อก นำเข้ามาจากเกาหลี และ เส้นมาม่าเกาหลี ที่มีความเหนียวหนึบหนับ น้ำซุปและผักเข้มข้นดี มีไข่ออนเซ็นวางมาให้ตอนเริ่มตั้งหม้อไฟ       เสริฟ์พร้อม ข้าวโพดผัดเบคอน และ กิมจิรสชาติดี กินแกล้มๆ กันไป ได้รสชาติที่ละมุนลิ้น ไปกินกับเพื่อนอย่าได้ส่งซิกส์ให้เพื่อนรู้ว่าอร่อย ให้เขมือบเสียก่อนจะ หายวับไป เพราะตักไม่ทันเพื่อนซี้ 


   ข้าวผัดเรดซันสามหน้า [TRIO POKAPOKA RICE] ประกอบด้วย ข้าวหน้าไข่กุ้ง ข้าวหน้ากุ้งเกรดเอ และ ข้าวหน้ามอสซาเรลล่าชีส จัดวางมาเป็นสัดส่วนสวยงาม ตอนเสิร์ฟจะตั้งไฟให้ร้อนอ่อนๆ จะกินแบบทีละหน้าก็ได้ หรือ จะคลุกเคล้า 3 หน้าให้ผสมเข้ากัน ซึ่งแนะนำให้แซะ ข้าวตัง ที่ติดอยู่ก้นกระทะ มาเคล้าเข้าด้วยจะได้กลิ่นหอมๆ เคี้ยวกรุบๆ อร่อยมาก


    ข้าวผัดสามหน้าจะกินทีละหน้า ฟินไปทีละอย่างก็ได้ฟิว แต่ถ้าใครอยากได้รสชาติที่แปลกใหม่ ได้ความผสมผสาน ก็คลุกเคล้าทั้ง 3 หน้าให้เขากัน รับรองติดใจ         ไก่ทอดซอสเผ็ด [BUL BONG] คลุกเคล้าเครื่องเทศสูตรลับจากเกาหลี หนังด้านกรอบนอก เนื้อด้านในนุ่ม เสิร์ฟพร้อม แป้งต๊อกแบบทอด เพิ่มรสสัมผัสความอร่อย ขยี้ต่อมเกาหลี ให้พุ่งถึงติ่งชั้นในสุด จนอยากซี้ดปาก เรียกหา โอปป้า ให้มากินซะด้วยกัน ที่นี่!!


    โปรโมชั่น พี่หมีโกมิใจป้ำ ยังมอบ น้ำอัดลม ให้อีก 1 เหยือกใหญ่ พร้อมน้ำแข็ง ในราคาเพียง 599 บาท (จากราคาปกติ 755 บาท) ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้รับสิทธิ์ อัพไซด์ ข้าวผัดเรดซันสามหน้า และ ไก่ทอดซอสเผ็ด ให้เป็นไซด์ L ในราคาเพียง 165 บาทเท่านั้น      นอกจากอาหารจะอร่อยเหมือนไปกินที่เกาหลี แดนต้นตำรับแล้ว การตกแต่งภายในร้านก็ นำกลิ่นอายเมืองเกาหลี มาเติมเต็มใส่เข้าไปด้วย อย่างกุญแจ LOVE ที่นักท่องเที่ยวนิยมไป ติดกัน ณ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งในเกาหลี ใครมานั่งกิน จะแชะภาพไป ก็สวยดีนะ


     สรุปโปรโมชั่น พี่หมีโกมิใจป้ำ เครื่องแน่น อร่อยเต็มคำ...จากต้นตำหรับเกาหลีแท้ๆ ขออุทาน อุ๊ตะ ช่างคุ้ม และ ดีงาม  สำหรับ พิกัดร้าน Red Sun จำนวน 12 สาขา ดังนี้ 
 • สยามสแควร์ ซอย 10     โทร.02-020-7229
 • เซ็นทรัลศาลายา ชั้น 1    โทร.034-100-707
 • เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G    โทร.02-884-9994
 • เซ็นทรัลอีสต์วิล ชั้น 2     โทร.02-040-0104
 • เซ็นทรัลพระราม9 ชั้น 7   โทร. 02-407-1717
 • ซีคอนสแควร์ ชั้น 4        โทร.02-073-3652
 • สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น B    โทร.02-632-2808
 • เซ็นทรัลพระราม2 ชั้น 4   โทร. 02-0458751
 • เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 4  โทร. 02-740-9009
 • เซ็นทรัลบางนา ชั้น 3       โทร. 02-745-6188
 • เซ็นทรัลมารีน่า พัทยา ชั้น 1 โทร.033-641-551
 • เซ็นทรัลนครราชสีมา ชั้น 4 โทร. 02-045-8751
ทิพย์รส ไอศครีมระดับตำนาน กินแล้วถูกจริต...สะดีดสะดิ้ง

17:20:00

    รักจะกิน ไม่ต้องกลัวอ้วน ทำเป็นสะดีดสะดิ้ง แต่ให้ดิ่งไปร้านนี้ ทิพย์รส ไอศครีมไทยระดับตำนาน ที่เปิดขายมานานหลายสิบปี  กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ก็แอ๊บสะดิ้งไม่อยู่ ดิ่งไปกินมาแล้ว ความอร่อยสมคำบอกกล่าวต่อๆ กันมา       ทิพย์รส นับว่า เป็นร้านไอศครีมเก่าแก่ แห่งย่านเตาปูน ด้วยความโดดเด่นของไอศครีมทิพย์รส ซึ่งมีรสชาติเป็นซิกเนเจอร์ ในความเป็นไทยแบบดั้งเดิม โดยเป็นไอศครีมโฮมเมดสูตรเฉพาะ ที่คิดค้นขึ้นมา ผสานกับวัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติ ที่คัดสรรมาอย่างดี  ไม่ใส่วัตถุหรือสารกันเสียใดๆ  


   เวลาจะกิน ก็ไปสั่งเลือกรสชาติที่ชอบ และเลือกคู่ว่าจะกินกับเครื่องเคียงสไตล์ไทยตัวไหน ที่มีให้เลือกอย่างจุใจ เช่น ข้าวเหนียว มะม่วงเชื่อม มะยมเชื่อม เม็ดบัว ลูกเกด ถั่วลิสง เยลลี่ กินคู่กับไอศครีมแล้ว เพิ่มความอร่อยได้อย่างลงตัว 
    ในร้านจะมีกระดาน แจ้งราคาให้เห็นอย่างชัดเจน ราคาก็ไม่ได้แพงสาหัส มนุษย์ธรรมดา คนทำงานอย่างเราๆ ไปสอยมากินได้สบายๆ ใครสนใจไปกินไอศครีมอร่อยๆ ระดับตำนาน ขอแนะนำให้ไปร้าน ทิพย์รส แห่งนี้ พิกัดอยู่แถวๆ กรุงเทพ-นนทบุรีซอย 2 (เตาปูน) ถ้าไปไม่ถูก กริ๊งๆ ไปถามเส้นทาง หรือ สั่งไอศครีมได้ที่ โทร. 025850415 0619989661 หรือแอด Line ID : @thipparot  ก็ได้ฟิน กันแน่นอน 
คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ

15:26:00


   คิง เพาเวอร์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งมอบสุขาสุขใจแห่งแรก ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่


    คุณวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และนักแสดงหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี นำทัพผู้บริหารจากกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, ผู้บริหารภาครัฐ คาราวานจิตอาสา และสื่อมวลชนเดินทางขึ้นเหนือ เพื่อส่งมอบ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ” แห่งแรก


คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคม  ภายใต้แนวคิด KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ด้านชุมชน มีนโยบายเพื่อสนับสนุนศักยภาพของชุมชนไทย ให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดโครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจมอบห้องน้ำให้กับชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวจำนวนทั้งสิ้น 10 แห่ง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท  โดยมีรูปแบบสากล ‘Universal Design’ สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคน ที่สะอาด สะดวก สบาย ปลอดภัย ใช้งานได้สำหรับทุกคน ซึ่งตามหลักสากล ถือว่าประเทศนั้นๆ มีการพัฒนาและมีความพร้อมที่จะดูแลบุคคลทุกเพศ ทุกวัยคุณวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา กล่าวว่า อัตราการเติบโตของแหล่งท่องเที่ยวชุมชนมีเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวชุมชน จึงมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วน ในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ให้มีคุณภาพครบทุกด้าน ตามนโยบาย สะดวก สะอาด ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์ และยั่งยืน  ต้องทำให้ชุมชนน่าอยู่และน่าเที่ยว โดยหนึ่งในแผนงานพัฒนาด้านสาธารณูปโภค คือ ห้องน้ำ ห้องสุขา ที่ได้มาตรฐาน ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้พิการ จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการรองรับนักท่องเที่ยว และช่วยผลักดันคุณภาพและชื่อเสียงของไทยให้เป็นเมืองน่าเที่ยว และน่าอยู่ที่ยั่งยืนในใจนักท่องเที่ยวตลอดไป


คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคมภายใต้แนวคิด KING POWER THAI POWER พลังคนไทย เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีมีประโยชน์ให้กับสังคมไทย ส่งเสริมและขับเคลื่อนประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้า ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม จากนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยว ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยให้ชุมชนเป็นผู้ดูแล ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในการส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชน จึงเป็นที่มาของการร่วมมือ ระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในการสร้างห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการออกแบบและก่อสร้างห้องน้ำเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10 แห่ง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท สำหรับโครงการนี้ เป็นความตั้งใจที่จะช่วยสร้างความประทับใจต่อแหล่งท่องเที่ยวได้
 โดยห้องน้ำ พลังคนไทย สุขา สุขใจ แห่งแรกของโครงการ ได้ส่งมอบให้กับ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่อนุรักษ์และ รวบรวมพรรณไม้ต่างๆ และพรรณไม้หายาก โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติ ลักษณะเป็นที่ราบและที่สูงสลับกันเป็นชั้นๆ ในระดับ 300 – 970 เมตร มีจุดท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิ อาคารเรือน กระจกที่จัดแสดงสภาพป่าและพันธุ์ไม้ป่าดงดิบ มีน้ำตกจำลองให้ความชุ่มชื้นกับต้นไม้ในโรงเรือน  เรือนแสดงพันธุ์กล้วยไม้และเฟิร์นและเฟิร์นชนิดต่างๆ อีกทั้ง ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลากหลายเส้นทาง และไฮไลท์ทางเดินลอยฟ้า (Canopy Walkway) เป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีระยะทางประมาณ 400 เมตร สูงเหนือกว่าพื้นดิน 20 เมตร ซึ่งสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงาม แบบพาโนราม่านอกจากจะมีการส่งมอบสุขาสุขใจแห่งแรกแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมทาสีเก้าอี้ ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และปลูกต้นไม้เพื่อความเขียวขจีให้พื้นที่โดยรอบอีกด้วย ทั้งนี้คาดว่าโครงการฯ จะก่อสร้างแล้วเสร็จครบทั้ง 10 แห่ง ภายในเดือนธันวาคม 2561 นี้ 


วันจันทร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2561

เปิบก๋วยเตี๋ยวเรือ บ้านสวนอิงน้ำ ความอร่อย...เคียงคลอง สบายตากับธรรมชาติ ย่านปากเกร็ด

13:56:00

      ช่วงนี้ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ไม่ค่อยได้เดินทางไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ พอถึงวันหยุด ตามประสาคนเคยตระเวนไปนั่นไปนี่ ก็อยู่ไม่สุข ต้องหาเรื่องออกจากบ้าน ด้วยว่าอยู่บ้านเฉยๆ แล้วมัน "คัน" โชคดีมีเพื่อนรุ่นน้อง เป็นคนช่างสรรหาที่กินเที่ยว ที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลๆ โทรไปปรึกษา ก็ได้ความว่า จะอาสาพาไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อย ย่านปากเกร็ด บอกว่า ถ้าไปแล้วน่าจะชอบ เพราะว่าจะความรู้สึกเหมือนหลุดออกไปต่างจังหวัดเลยเชียว 


     ได้ยินดังนั้น ก็รีบขับรถไปรับเพื่อนรุ่นน้องให้พาไปในทันที โดยให้ขับรถมุ่งหน้าไปทางปากเกร็ด จากขับรถข้ามสะพานไปทางราชพฤกษ์ ลงสะพานให้ชิดซ้าย แล้วกลับรถ วิ่งไปสักพักจะเห็นซอยอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นทางเข้าเดียวกับ รีสอร์ท เรือนพฤกษา2 ขับเข้าซอยมาเรื่อยจนมาถึง ซอยบ้านอิงน้ำ จากปากซอยเข้าไปที่ร้านประมาณ 200 เมตร


    พอเดินเข้าไปที่สุดซอย จะเป็นร้านอาหาร บ้านสวนอิงน้ำ หน้าที่ดูคึกคัก มีคนมารอคิวเป็นจำนวนมาก ด้านหน้าของร้าน มีการทำอาหารปรุงขาย มีผลไม้ที่เก็บได้จากในสวนมาวางขาย และมีตุ่มเรียงรายดูสวยดี ให้บรรยากาศแบบบ้านสวน ไม่คิดว่ามาแค่ปากเกร็ดก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้ 

    การไปกินอาหารที่ร้าน บ้านสวนอิงน้ำ แนะนำว่า ควรจะเผื่อเวลาไปรอสัก 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย เนื่องจากมีคนแห่ไปกินกันเยอะมาก แทบทุกโต๊ะที่ไปต้องรับบัตรคิว เพื่อให้ได้นั่งในบริเวณชานบ้านที่ติดกับคลอง ซึ่งจะได้บรรยากาศอันรื่นรมย์ ซึ่งมีจำนวนโต๊ะรองรับแค่เพียง 10 กว่าโต๊ะเท่านั้น หากแต่ ลูกค้าที่มากินที่นี่ ส่วนใหญ่ยินดีที่จะนั่งรอคิว..
       ระหว่างรอคิว ได้เดินย่างกรายเข้าไปดูภายในร้าน ตรงที่มีตลิ่งท่าน้ำ มองเห็นวิวแล้วก็ชื่นใจ มีลมพัดโชยมาเบาๆ เป็นระยะ ดูสงบและร่มรื่น ในคลองยังมีเรือแม่ค้าที่พายมาขายของ ลำหนึ่งขายพวก กล้วยทอด กับ มันทอด ลองซื้อมากิน รสชาติก็อร่อยดี กรุบกรอบแบบสไตล์กล้วยทอดสมัยเก่าๆ 
     ช่วงเวลาระหว่างรอคิว ประมาณ 1 ชั่วโมง ซื้อของกินรอ ก็แทบจะอิ่มแล้ว กินได้เรื่อยๆ เพราะว่ากินอร่อยและเพลินดี...ตรงหน้าร้าน จะมีพื้นที่ให้ลูกค้านั่งรอคิว กับโต๊ะอีกจำนวน 2 ชุด ใครที่ ต้องการมาลิ้มรสอาหาร และสมัครใจนั่งตรงบริเวณนี้ ก็จะได้คิวเร็วขึ้นมาหน่อยหนึ่ง แต่ถ้าใครจะรอนั่งริมน้ำ ก็ต้องอดใจคอยสักหน่อย 


       บริเวณด้านโต๊ะนั่งริมน้ำ ก็ช่างถูกใจผู้คนที่มากินที่นี่ เพราะส่วนใหญ่ก็จะคอย พอถึงคิวของ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ก็รีบกระดี๊กระด๊า เข้าไปนั่งทันที 

   บนโต๊ะอาหารนั้น มีแผ่นกระดาษให้จดออเดอร์อาหาร โดยอาหารที่มีให้บริการก็มีเพียงไม่กี่รายการเท่านั้น ซึ่งจานเด็ดๆ ที่แนะนำก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก, ขนมจีนแกงไก่ (แกงเขียวหวาน), ข้าวคลุกกะปิ, เมี่ยงปลาทู, ส่วนอาหารกินเล่นๆ ก็มีพวก เต้าหู้ทอด, ข้าวโพดทอด และปอเปี๊ยะทอด ราคาอาหารก็ไม่แรง เป็นราคามิตรภาพและแสนกันเอง กินแล้วขนหน้าแข้งไม่มีร่วงแน่นอน 


    นั่งกินอาหารไป เสพบรรยากาศไปอย่างมีความสุข รสชาติอาหารนับว่าใช้ได้ พอผนวกกับบรรยากาศที่มีธรรมชาติและชาวบ้านมารวมๆ กัน  เหมือนเพิ่มเสน่ห์ในกับสถานที่แห่งนี้ จนสามารถกวักมือเรียกลูกค้า ให้เดินทางมากินอย่างล้นหลาม แต่ถ้าใครรีบๆ เร่งๆ ไม่ควรมาร้านนี้  ร้านนี้ ควรมาก็ต่อเมื่อมีเวลามากพอที่จะ ชิลล์ๆ เพื่อนั่งคอยสัมผัสบรรยากาศแบบ บ้านนอก เช่นนี้      ใครสนใจไปลองสัมผัสกับบรรยากาศริมน้ำที่ร้านอาหาร บ้านสวนอิงน้ำ กินอาหารง่ายๆ แบบชาวบ้าน เดินทางไม่ไกลแต่เหมือนได้ไปต่างจังหวัด ก็ไปกันได้ที่ ซ.บ้านอิงน้ำ ต.คลองพระอุดมเทศบาลนครปากเกร็ด โทรสอบถามเส้นทาง (ไม่รับจอง) ได้ที่ 0805696850 เจ้าค่ะ