วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562

"ร้านปลาร้า SOMTUM & PLARA" เมนูแซ่บอีสาน..แท้ๆ ตำรับ "เมืองอุบล"

18:01:00


ร้านอาหารอีสาน สไตล์บรรเลงสาก..ระรัวครก ตำส้มตำแซ่บๆ นัวๆ กินแล้วถูกปาก..จ๊ากลำไส้ มันช่างหายากขึ้นทุกวัน  กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ไปพบ ร้านส้มตำรสเด็ด เหมือนได้พบสวรรค์ ชื่อว่า ร้านปลาร้า SOMTUM & PLARA อยู่แถวย่านถนนราชพฤกษ์ ที่นี่ให้บริการอาหารอีสานแบบจัดเต็ม คัดสรรวัตถุดิบส่งตรงมาจากจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับอาหารอีสาน ในสไตล์อีสานขนานแท้ ในบรรยากาศการตกแต่งที่ร่วมสมัย แบบอีสานโมเดิร์น นั่งกันกินได้สบายๆ  


กินแก้มตุ่ยฯ กางเมนูดูอาหารหลายอย่างแล้วน้ำลายไหล แล้วเลือกอาหารไฮไลท์มาสนองความหิวกันแบบจัดเต็ม ความโดดเด่นของที่นี่ คือใช้น้ำปลาร้าหมักพิเศษ สำหรับใช้ปรุงในเมนูต่างๆ เพื่อเพิ่มขีดความอร่อย แจ่วปลาร้า..ร้านนี้ อร่อยเวอร์ จิ้มกับอะไรก็อร่อย ไม่มีก้างปลามากวนปาก..กวนลิ้น ก่อนกินมื้อหลักแนะนำให้สั่ง "ข้าวโป่ง" มากินกับปลาร้าสับ แล้วจะร้องโอ้โห..แซ่บนัวสุดๆ 

เมนูแนะนำ คือ รวมมิตรอีสาน เสิร์ฟมาเป็นถาดใหญ่ โดยนำอาหารขึ้นชื่อของเมืองอุบล มารวมในถาดเดียว  ประกอบด้วย ปลาทอด, หมูยอนึ่ง, ใส้กรอกหมู, หม่ำเนื้อ และ ปลาวงทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับแจ่วปลาร้ารสเด็ด สั่งข้าวเหนียวมาเพิ่ม ก็ได้อิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัว  อีกเมนู คือ "ปลาส้มทอด" เป็นแหนมปลาตะเพียน โรยหอมเจียว ปรุงรสกับ พริก หอมแดง บีบมะนาวลงไป แซ่บกลมกล่อมถูกใจ 

กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ยังชื่นชอบอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น แกงอ่อมกระดูกหมู ปรุงใหม่ๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ และไก่ย่างอุบล หนังกรอบเกรียม ย่างในแบบสูตรของร้านโดยเฉพาะ แค่สีสันก็ดูน่ากินแล้วล่ะ กินกับส้มตำ รับรองว่าฟิน   
ส้มตำ คือหัวใจของร้านนี้ โดยมีส้มตำให้เลือกอย่างจุใจ ถูกใจคอส้มตำอย่างแรงแน่นอน  กินแก้มตุ่ยฯ จัดเต็มไปหลายจาน ได้แก่ ตำไหลบัวกุ้งสด, ตำถั่วหมูกรอบ, ตำข้าวโพด ตำปูปลาร้า และ ตำถาดสะบัด รสชาติส้มตำนัวถูกลิ้น ถูกใจยิ่งนัก เห็นเจ้าของร้านบอกว่า การตำแต่ละครกจะวัดตวงปริมาณเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก ฯลฯ ไว้อย่างดี มากินกี่ครั้ง รสชาติก็จะคงเดิม  โดยเฉพาะส้มตำปลาร้า  ใช้น้ำปลาร้าปรุงพิเศษ กินแล้วยกให้เป็นร้านส้มตำในดวงใจ เพิ่มอีกแห่ง


กินกันแก้มตุ่ย..ท้องบาน อีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปลาวงทอด, ต้มแซ่บปลาวง,  คอหมูย่าง, ปีกไก่ปลาร้า, ห่อหมกไก่, หลนเค็มบักนัด, ปลากระพงนึ่งกับผักลวกและแจ่ว, เนื้อวากิวย่าง อีกเมนูที่ชอบมากๆ คือ ข้าวจี่ จี่มาร้อนๆ ข้าวเหนียวมันนุ่มชุบไข่ไก่โรยเกลือให้เค็มปะแล่ม อร่อยมากๆ  สำหรับราคาความอร่อยเริ่มต้นที่เมนูละ 80 บาทขึ้นไป 

ปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูของหวาน ดูเมนูเห็นรูปแล้วน่ากิน นำขนมไทยๆ มาครีเอทให้ดูดี แถมอร่อย ได้แก่  รวมมิตรลอดช่อง เสิร์ฟในแก้วทรงสูง ลุคดูสีสวยงาม , เฉาก๋วยไอสกรีมชาไทยนมเย็น และไอศกรีมส้มคั้นสดเสาวรส เป็นเมนูปิดท้ายความอร่อยที่ลงตัวแบบสุดๆ 


คนเลิฟอาหารอีสาน กระหายความแซ่บนัว ไปสัมผัสและลิ้มรสความอร่อยสไตล์อีสานแท้ๆ กันได้ที่ ร้านปลาร้า SOMTUM & PLARA  พิกัดอยู่ที่โครงการ J-Arena ตรงข้าม The Circle ถ.ราชพฤกษ์ เปิดให้บริการความอร่อยทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติได้ที่ โทร.0939514265 หรือคลิกไปที่  plararestaurant