วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561

คาเฟ่บ้านชะอำ ธรรมชาติโอบล้อม ณ จุดพัก

ใครเดินทางล่องใต้ ผ่านอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  เกิดรู้สึกหิว หรือ อยากได้จุดแวะพักจิบกาแฟ ก่อนเดินทางต่อ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ขอแนะนำ ให้แวะกันที่ คาเฟ่บ้านชะอำ ร้านเปิดใหม่ ตั้งอยู่บนถนนบายพาสชะอำ – ปราณบุรี กม.1  เพราะที่นี่ นั่งสบาย ๆ  บรรยากาศโอบล้อมไว้ด้วยธรมชาติ ด้านหน้าเป็นสวนดอกไม้ ด้านหลังเป็นนาข้าวสีเขียวๆ มองทอดสายตากันไปได้ไกลๆ 
คาเฟ่บ้านชะอำ แห่งนี้ มีอาหารเมนูอาหารไทย - ฝรั่ง​ ไว้คอยให้บริการ รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆ และขนมหวาน รสชาติดี  เหมาะแก่การไปนั่งชิลล์ๆ อาหารที่กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ได้สั่งมาลิ้มลอง มีหลายรายการ ได้แก่  ข้าวน้ำพริกลงเรือ, ขนมจีนน้ำยาปลากุเลา, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ข้าวผัดกุ้ง, พาสต้าคาโบนาร่า, พาสต้าผัดขี้เมาทะเล,  ซีซ่าสลัด, สเต็กปลา และ ผัดฉ่าปลากะพง 

อาหารหน้าตาดี กินท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เห็นหลายๆ ครอบครัว ขับรถมาแวะพัก ณ คาเฟ่บ้านชะอำ แห่งนี้ ก็จะนั่งกันนานหน่อย เพราะน่าจะเป็นจุดที่มีบริการที่ครบ โดยเครื่องดื่ม ที่มีให้บริการก็ดูดี ทั้งเครื่องดื่มเย็นและร้อน ซึ่งกาแฟที่ให้บริการเป็นกาแฟสด ชงและปรุงกัน ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อรสชาติที่ดีในแบบฉบับที่นั่งดื่มคุ้นเคย กินไปคุยไป สั้่งขนมมากิน ก็มีขนม ที่มีให้เลือกอย่างจุใจ 


 


นอกจากนี้ ในพื้นที่เดียวกัน ยังมีร้านขายของฝากชื่อดัง แม่กิมลั้ง ที่มีขนมนานาชนิด ได้ช้อปก่อนกลับ เพื่อนำไปเป็นของฝาก หรือ เป็นเสบียงติดบ้าน  เรียกได้แวะที่นี่ ได้ครบทั้ง นั่งชิลล์ กินอาหาร จิบกาแฟ และ ซื้อของฝาก จึงเป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยว คนเดินทาง สามารถมามาพักรถ ฟื้นความเหนื่อล้าจากการเดินทางไกล  ด้วยการสูดอากาศบริสุทธิ์เคล้ากลิ่นทุ่งนา   สำหรับ พิกัด คาเฟ่บ้านชะอำ  ตั้งอยู่นนสายบายพาสชะอำ – ปราณบุรี   ติดถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ หลัก กม. ที่ 1  ใครไปไม่ถูกโทรสอบถามได้ที่  Tel. 08 1856 7598 หรือ 08 6555 5515  หรือไปเยี่ยมชม FB : CafeBaanChaamไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น