วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560

VIP ส้มตำ คลับ @บางใหญ่ซิตี้ เปิดสถานีความนัว..หลากเมนู สูตรปลาร้าอีสานขนานแท้ ตำแซบ ครบทุกรสชาติ     กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ขอนำเสนอความแซบนัว ฉบับอีสานขนานแท้จากร้านชื่อดัง ที่เปิดให้บริการแล้วหลายสาขา มีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนกันถล่มทะลาย นั่นก็คือร้าน วีไอพี ส้มตำ คลับ โดยขณะนี้ ได้เปิดสาขา @บางใหญ่ซิตี้ เพื่อเสิร์ฟกันแซบ..ความนัว ให้กับ พ่อ แม่พี่ น้อง ชาวบางใหญ่ ไม่ต้องถ่อสังขารเข้ามากินกันไกลๆ ถึงในเมือง       ร้าน วีไอพี ส้มตำ คลับ @บางใหญ่ซิตี้ เป็นอีกหนึ่งสาขา ทืี่พร้อมให้บริการอาหารอีสาน ในสูตรที่การันตีความแซบได้อย่างเต็มปากและเต็มคำ เพราะตอนนี้ มีสาขากระจายไปทั่วนับสิบสาขา ด้วยว่าถูกปากคนชอบอาหารอีสานทุกระดับ ที่สะดุดตาก็คือ ถ้วยชามต่างๆ ของร้านนี้ เขาจะเป็นจานชามไม้ อันซิกเนเจอร์ของร้าน ทำให้อาหารดูน่ากินยิ่งขึ้นไปอีก    


   เมนูอาหารของร้าน วีไอพี ส้มตำ คลับ @บางใหญ่ซิตี้ นั้นจะเน้นอาหารอีสาน ที่เด่นๆ ก็คือ ส้มตำ มีความหลากหลายให้เลือก อาทิ ตำถาดต่างๆ, ตำโคตรมั่ว, ตำกุ้งพริก, ตำโคตรตีน, ตำไข่มดแดง, ตำซั่ว, ทะเลครกแตก, ตำโคตรหอยแครง, ตำกุ้งสะดุ้งเม็ดกระถิน, ตำกุ้งสามดาว เป็นต้น 

ชุดตำถามโดนใจ ราคา 799 บาท

   เปิดเมนูดูเห็นภาพประกอบแล้วก็รู้สึกหิว... น้ำลายมันแตกฟองที่สองข้างแก้ม กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เลือกแทบไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี สรุปได้สั่งเมนู แกงผักหวานไข่มดแดง, ตำหอยแครง, หมูแดดเดียว, ยำมาม่า, พล่าไข่มดแดง และ ชุดตำถาดโดนใจ ในราคา 799 บาท  


    ตอน!! ดูจากเมนูของร้าน เห็นชุดตำถาดโดดใจ ระบุราคา 799 บา่ท ในใจก็คิดว่า อารายฟ่ะ!! กินส้มตำที บัดเดี๋ยวนี้ สั่งเป็นชุดแค่เนี้ย ทำไมราคาสูงจัง แต่ก็ลองสั่งดู เพราะที่ร้านบอกว่า กินได้ 3-4 คน รับรองคุ้มชัวร์ๆ พอยกมาเสิร์ฟ์ ก็ต้องอ้าปากค้าง..โห!! ถาดใหญ่เวอร์....


   ชุดตำถามโดดใจ อุดมไปด้วยอาหารจานเด็ด ประกอบด้วย อาหาร 8 รายการ คือ ส้มตำ (เลือกได้), ปลานิลเผาเกลือ, กุ้งแช่น้ำปลา, ลาบหมู, หอย (หอยแครง, หอยหวาน,หอยแมลงภู่) , ไข่ต้ม+ไข่เยี่ยวม้า, หมี่ผัดซีอิ๊ว+หมี่นึ่งชาเขียว, กุ้ง+ปู (ซีฟู้ด) โดยในถาดจะมีน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มสูตรถั่วหวาน และผักสดนานาชนิด ให้กินเป็นเมี่ยงปลา ได้อย่างเอร็ดอร่อย ถาดนี้ กินกันได้ 3-4 คนแบบสบายๆ ถือว่าคุ้มค่าเชียวล่ะ 

ปลานิลเผาเกลือ ปลาสดมาก
เพราะร้านอยู่ใกล้ตลาดสด
 
กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งตัวใหญ่ เนื้อสด
ราดน้ำจิ้มรสแซบ สไตล์ซีฟู้ด


กุ้งนึ่ง ตัวโตๆ มีความสดใหม่
เนื้อเด้งในปาก จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วฟิน!!

หอยแครง หอยแมลงภู่
และ หอยหวาน ก็มากันแบบเต็มๆ 

ลาบหมู รสชาติกลางๆ ไม่จัดจ้าน 
น้ำเยอะไปหน่อย แต่เจ้าของร้านบอกว่าจะปรับ
ให้อร่อย แซบ ยิ่งขี้น

หมี่ผัดซีอิ๊ว กับ หมี่นึงรสชาเขียว เสิร์ฟ์มาให้กิน
แกล้มส้มตำ หรือ กินกับปลาเผา สไตล์เมี่ยงปลา ส่วนไข่ต้ม และ ไข่เยี่ยมม้า แก้เผ็ดได้เป็นอย่างดี 

    ส้มตำ เมนูนี้!! ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะว่ามีความแซบนัวถูกใจ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว อย่างมาก น่าจะเป็นเพราะสูตรน้ำปลาร้า มีความหอมและรสละมุน ไม่ต้องปรุงอะไรกันมากมาย ตำพริก ใส่เครื่อง หยอดปลาร้า คลุกๆๆ แค่นี้ ก็อร่อยเหาะ สีสันก็โดน..เมนูที่สั่ง เป็นส้มตำหอยแครง กินแกล้มกันแล้วมันใช่เลย เหลือบเห็นอีกเมนู ชื่อสะดุดตา..สะดุดใจ "ตำโคตรตีน" 

ส้มตำหอยแครงลวก หอยลวกมากำลังดี
เข้ากับน้ำส้มตำ ที่เป็นสูตรเด็ดดั่งเดิมของร้าน 

หอยแครงสด และลวกมากำลังพอดี
กินแล้วเพลิน ได้ความรู้สึกแซบ ไปอีกแบบ
     แกงผักหวานไข่มดแดง เสริฟมาในชามไม้ใบโต น้ำแกงร้อนๆ กลิ่นหอมมากๆ น้ำซุปในชามมองบดูแล้ว อารมณ์เดียวกับแกงเปอะ มีความเข้นข้นจากข้าวคั่ว และน้ำปลาร้าที่ใส่มาแบบกำลังพอดีผักหวานที่ใส่มาให้ มีความสดและไม่แข็ง ส่วนไข่มดแดงนั้น เป็นของหายาก ถ้าไปตรงตามฤดูกาล ได้ไข่มดแดงสดๆ รับรองว่าอร่อย..ถ้าไปนอกฤดูต้องทำใจกันนิดนึง เพราะจะเป็นไข่มดแดงที่ใช้วิธีการถนอมอาหาร แต่ก็ถือว่าได้ฟิว..อยู่บ้าง สนองความอยากของคนชื่นชอบการกินไข่มดแดง  

ผักสดๆ เตรียมใส่ในแกงผักหวานไข่มดแดง

ไข่มดแดง เป็นไข่มดแดงนอกฤดู 
พอแก้ขัดไปได้ถ้าไปตรงตามฤดู 
ร้บรองสดใหม่ เม็ดเต่งๆ แน่นอน 

แกงผักหวานไข่มดแดง ปรุงเสร็จแล้ว 
เสิร์ฟมาร้อนๆรสชาติกำลังดี 
แซบนัว จานนี้ ขอแนะนำ 

เมนูนี้ ถือเป็นเมนูสุขภาพ 
เพราะมีผักสดนานาชนิด
คนชอบกินผัก ต้องปลี้มเป็นแน่แท้ 
    หมูแดดเดียว เนื้อนุ่ม ทอดไม่อมน้ำมัน จิ้มกินกับซอสพริกศรีราชา จานนี้ แนะนำให้สั่ง เพราะว่าอร่อยถูกใจแน่นอน กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือ แกล้มกับส้มตำ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี นับเป็นเมนูยอดฮิต เมนูพื้นฐานที่ใครๆ มาก็ต้องสั่ง ด้วยติดใจในรสชาติอันเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้านนี้ 

หมูแดดเดียว สูตรเฉพาะของที่ร้าน
เนื้อนุ่ม ไม่อมน้ำมัน จิ้มกินก้ับซอสพริก 

อร่อยดีแฮ!!    สำหรับ รสชาติอาหารร้าน วีไอพี ส้มตำ คลับ @บางใหญ่ซิตี้ ถือว่าอร่อย!! โดยเฉพาะส้มตำต่างๆ โดยคนที่ชอบกินส้มตำ ถ้าชอบเผ็ดๆ มากๆ ระดับซุปเปอร์เทอร์โบ ต้องระบุ!! ตอนออเดอร์ เพราะจากการที่สั่งมากิน รสชาติส้มตำจะเผ็ดระดับปานกลาง สรุปโดยรวม ถือว่าเป็นร้านที่บรรยากาศดี ติดแอร์เย็นสบาย การบริการได้มาตรฐาน ส่วนราคาถ้าเทียบกับร้านส้มตำทั่วไป ถือว่ามีราคาสูงกว่านิดหน่อย แต่หากเทียบกับร้านส้มตำขึ้นห้างและร้านส้มตำ ในห้องแอร์เหมือนกัน ถือว่าราคาสมเหตุผล ปริมาณอาหารและวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร เป็นระดับคุณภาพ โดยเฉพาะที้ร้าน วีไอพี ส้มตำ คลับ @บางใหญ่ซิตี้ เป็นสาขาที่อยู่ใกล้กับตลาดสด มั่นใจความสดใหม่ของวัตถุดิบกันได้อย่างเต็มที่   

ยำขนมจีน ใส่ซีฟู้ด และ หมูยอ จัดมาแบบเต็มๆ
รสชาติเข้มข้นดี ใครอยากใส่วัตถุดิบ 

อะไร บอกทางร้านได้

ปลาหมึกสดๆ ชิ้นใหญ่ๆ ในยำขนมจีน 

ปูจี่ เค็มๆ มันๆ อร่อยดี เป็นปูนาตัวใหญ่
นำมาจี่ไฟ ใส่เกลือ กินเสริมกับส้มตำ

แซบๆ เสริมความนัว 

ปูนา ไซส์ขนาดนี้ นำมาจี่ไฟ หากินไม่ง่ายนัก
ถ้ามาร้านนี้แล้ว สั่งด่วนๆ 

ต้มแซบเนื้อเปื่อย เมนู โปรดของคน
ชอบกินเนื้อแน่ๆ เนื้อตุ๋นมาเปื่อย กรึบๆ กำลังดี ปรุงน้ำได้แซบมากกกกก 

เนื้อตุ๋น เคี้ยวเพลินปากมากๆ มันรู้สึกกรึบๆ
แต่ไม่เหนียวนะ เปื่อยกำลังดี 

    วีไอพี ส้มตำ คลับ @บางใหญ่ซิตี้ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 นาฬิกา พิกัดตั้งอยู่ในซอยหมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้เซ็นเตอร์ 3 อยู่ด้านหลังของ บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า (ฝั่งตรงข้ามกับเซ็นทรัลเวสเกต) บริเวณรอบๆ ร้าน มีที่จอดรถพอสมควร โทรศัพท์    : 085-0090092, 061-1944994
คลิกแผนที่  : แผนที่เดินทางไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น