วันจันทร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2560

เดอะ ริเวอร์ ไลฟ์ รีสอร์ท ผ่อนคลาย..ใกล้ชิดธรรมชาติ       อากาศร้อนๆ มาแล้วจ้า..ร้องเรียกแบบนี้ ใช่ว่าใครจะอยากได้นะจ๊ะ..มีแต่คนจะหลบ "้ร้อน" ไปหาที่เย็นๆ ชื่นใจอยู่ สถานที่พักผ่อนก็ต้องใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุด เลือกเอาเองว่าจะเป็นภูเขา แม่น้ำ หรือ ทะเล นั้นก็สุดแล้วแต่ใจปรารถนา เพื่อไม่ให้เสียเวลาคิดนานๆ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" มีสถานที่พักผ่อนมาแนะนำ เป็นรีสอร์ทริมน้ำ ใกล้ชิดอิงธรรมชาติสุดๆ เปิดประตูห้องออกมา ก็พบเจอทันที และอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ นั่นก็คือ The River Life Resort ตั้งอยู่ที่ จังหวัดกาญจนบุรี นี่เอง         การเดินทางสะดวกสบาย มุ่งหน้าจาก กรุงเทพฯ สู่กาญจนบุรี ออกทางปิ่นเกล้า วิ่งรถตรงไปผ่านจังหวัดนครปฐม พอถึงเขตจังหวัดกาญจนบุรี ให้ขับต่อไปทาง อำเภอไทรโยค ประมาณสัก 60 กว่ากิโล จากนั้นจะมีซอยแยกย่อยให้วิ่งตรงเข้าไปอีกไม่ไกลมากนัก วิ่งตาม "จีพีเอส" ไม่มีหลงแน่ๆ โดยก่อนถึงรีสอร์ท สักประมาณสัก 400-500 เมตร จะผ่านถนนลูกรัง ไร่อ้อย ไร่พืชผักต่างๆ ให้รู้สึกแอดแวนเจอร์พอกรุบกริบ ก็จะพบกับ รีสอร์ท ที่ซ่อนตัวอยู่กลางธรรมชาติ แห่งนี้         พี่น้อย หรือ กฤตยา เหมตันติชัย ผู้ดูแล The River Life Resort  ได้เล่าให้ฟังว่า "พี่อยากอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ก็มาได้ซื้อที่ดินผืนนี้เอาไว้  ตอนแรกตั้งใจจะสร้างบ้านอยู่เอง  แต่มาคิดอีกที ถ้าสร้างเป็นรีสอร์ท ให้คนรักธรรมชาติได้มาพักผ่อน ก็น่าจะดีกว่า ได้แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ และเราก็มีอะไรทำเพลินๆ ได้ทำสิ่งที่รัก อย่างเรื่อง การทำอาหารอร่อยๆ ไว้คอยให้บริการแขก พี่จะเป็นคนลงมือทำอาหารเองเลย เพราะว่าเป็นคนชอบกินอะไรแซ่บๆ อาหารที่ให้บริการเลยอร่อยเป็นพิเศษ อย่างพวก ต้มยำ ผัดฉ่า คือ อาหารขึ้นชื่อของที่นี่       การออกแบบ The River Life Resort เป็นสไตล์ลอฟท์ เฟอร์นิเจอร์ของที่นี่จะเป็นไม้จริง การออกแบบเน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์และลงตัวกับธรรมชาติ โดยห้องพักจะแบ่งเป็น Raft หรือ แพลอยน้ำ จำนวน 16 ห้อง ตอนที่จะสร้างให้โจษท์ผู้รับเหมาไปว่า ต้องเป็นแพที่แข็งแรง ไม่โยกเยก เวลามีเรือ หรือคลื่นน้ำ ที่นอนก็ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ให้ลูกค้าได้หลับพักผ่อนกันอย่างสบาย ผู้สูงวัย สามารถพักได้ไม่เวียนหัว อยากให้ลองมาพักกันดู แล้วจะติดใจค่ะ"           The River Life Resort เป็นรีสอร์ท ที่มีโลเคชั่นดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนริมแควไทรโยค เพราะจะอยู่ตรงช่วงโค้งของแควพอดี ทำให้มองเห็นวิว สองฝากฝั่งได้อย่างชัดเจนสุดตา โดยที่นี่จะมีห้องพักแบบ Raft หรือ แพลอยน้ำ  จำนวน 16 ห้อง แต่ละห้องมีระเบียงยื่นออกไปที่แควไทรโยค ให้นั่งพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ราคาเพียงห้องละ 3,500 บาท ราคานี้ รวมค่าอาหารเย็นและอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน เรียบร้อยแล้ว ซึ่งห้องพักส่วนนี้ ส่วนใหญ่จะเต็ม ใครที่ต้องการพักส่วนนี้ แนะนำให้จองล่วงหน้ากันแต่เนิ่นๆ    นอกจากนี้ ยังมี ห้องพักแบบ Room หรือ อาคารห้องพัก ราคาห้องละ 2,500 บาท และ ห้องพักแบบ Loft หรือ อาคารห้องพัก ในสวน ราคา 1,500 บาท รวมแล้วมีประมาณ 35 ห้องด้วยกัน สามารถรองรับแขกที่มาพักได้มากกว่า 130 คน แบบสบายๆ ซึ่งถ้าเป็นการจัดกรุ๊ปสัมมนา หรือว่า สังสรรค์ประจำปี ก็ถือว่าเหมาะ เพราะมีบริการ คาราโอเกะ และ อาคารเอนกประสงค์ ไว้ให้ใช้บริการอย่างครบถ้วน 
        นอกจากนี้ ยังจัดให้มีกิจกรรมล่องแพเล่นน้ำ โดยจะมีบริการให้ในช่วงเวลา 16.00 นาฬิกาของทุกวัน แขกที่มาพัก ท่านใดต้องการใช้บริการ ก็จะมีค่าบริการท่านละ 150 บาท เท่านั้น 

     บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ ของ The River Life Resort ถูกจัดแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างดี บริเวณทางเข้ารีสอร์ท จะถูกจัดสรรเป็นสวนย่อม มีโต๊ะ เป้ ไว้คอยให้บริการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือ ใครต้องการปั่นจักรยานชมธรรมชาติ ก็สามารถทำได้อย่างเพลิดเพลินใจ  
   


         พื้นที่ ถัดเข้ามาจะเป็นอาคารเอนกประสงค์ หรือ ลานนั่งรับประทานอาหาร สามารถมองวิวแควไทรโยคได้อย่างชัดเจน โดยจะเปิดให้บริการอาหารเย็น และ อาหารเช้า ในบริเวณนี้  


               อาหารของ The River Life Resort ต้องบอกว่า "อร่อย" เพราะปรุงจากหัวใจ โดยพี่น้อย ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ต้องการให้เป็นบ้านหลังที่สองของผู้ที่เข้ามาพัก เมนูอาหารจะถูกปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่เมนูที่ถือว่าเด็ดของที่นี่ ก็คือ ต้มยำน้ำใส และ ผัดฉ่า ถ้าใครไปเจอ 2 เมนูนี้ ถือว่าได้กินของอร่อยขึ้นชื่อเลยทีเดียว สำหรับ มื้อนี้ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเทียว" ได้ ไข่เจียวฟูกรอบ ผัดผักรวม ต้มยำไก่ และปลาทับทิมทอดกระเทียม ก็ขอยกนิ้วให้กับทุกๆ เมนู 


                       สำหรับ อาหารเช้าของที่นี่ จะจัดเตรียมขนมปังปิ้งกับแยมรสชาติดีไว้ให้ มีเครื่องดื่มกาแฟ หรือ ช็อกโกแลต ร้อนๆ ไว้คอยให้บริการ แถมยังมีข้าวต้มร้อนๆ เสิร์ฟให้ อิ่มกันแบบสบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบ ข้าวต้ม ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุป กับ เนื้อหมู ที่ปรุงรสมาได้อย่างกลมกล่อม   


       ได้พักร่าง..พักใจ อิงแอบกับธรรมชาติริมแควไทรโยค แล้วได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ครบถ้วนความสุข เดินทางไปกลับสะดวกสบาย ก่อนมาเช็คอิน แวะเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ก็มีอยู่หลายแห่ง หรือจะไปเที่ยวหลังจากเช็คเอ้าท์ ค่อยดิ่งกลับบ้านก็ไม่ว่ากัน และใครที่ขับรถไปเอง สองข้างทางระหว่าง จังหวัดกาญจบุรี - กรุงเทพฯ ช่างเป็นสวรรค์ของนักช้อป เพราะจะมีของออกมาเรียงรายขายเต็มไปหมด ซึ่งการไปครั้งนี้ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" หอบของกลับมาฝากแม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมล่อนหวานกรอบ รังผึ้งฉ่ำๆ ส้มโอนครชัยศรี ลอนตาลเฉาะ และเห็ดโคนบ้าน ไม่รู้ว่าฤดูอื่นๆ จะมีอะไร แต่ว่าเป็นการเดินทางที่เพลินดีแท้ๆ    

      สำหรับ ท่านที่สนใจไปพักที่  The River Life Resort สามารถโทรจองได้ที่ มือถือ 087-809-1809 หรือผ่านแฟนเพจ The River Life Resort  
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น