Mekhong [แม่โขง] The Spirit of
Thailand ตอกย้ำความเป็นไทยกับการจับคู่รสชาติอันเป็นหนึ่งไร้พรมแดน แคมเปญ “Mekhong Elite
Table 2016” ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing ศิลปะแห่งการจับคู่แห่งรสชาติระหว่าง
เครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทย” แบบที่ทุกคนจะได้สัมผัสถึงรสชาติความอร่อยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว พร้อมสัมผัสประสบการณ์ในการรับประทานอาหารสุดพิเศษ
ซึ่งในครั้งนี้ แม่โขงร่วมกับร้านอาหารไทยต้นตำรับ
อย่าง “ บลูเอเลเฟ่นท์ สาทร” ที่มีประวัติยาวนาน
อีกทั้งเป็นที่ยอมรับความเป็นต้นตำรับอาหารไทย มาถ่ายทอดสุทรียศาสตร์แห่งรสชาติโดย
“เชฟ” และ “มิกโซโลจิสต์” ผู้เชี่ยวชาญจากแม่โขง ร่วมกันออกแบบมื้ออาหารสุดพิเศษที่สมบูรณ์แบบ
ซึ่งเกิดจากองค์ประกอบหรือวัตถุดิบของอาหารในจานและเครื่องดื่มที่ได้รับการรังสรรค์จากวัตถุดิบในกลุ่มที่ใกล้เคียงกัน
นอกจากจะช่วยเพิ่มอรรถรสและสัมผัสที่สอดคล้องกัน ยังก่อให้เกิดความลงตัวทางรสชาติ
ปอเปี้ยะฮกเกี้ยน
[PHUKETIAN
SPRING ROLLS] เมนูอนุรักษ์วัฒนธรรมของชาวภูเก็ต
และเป็นหนึ่งในเมนูของยูเนสโก้ที่ขึ้นทะเบียนไว้ ตัวแป้งปอเปี๊ยะทำสดใหม่ ส่วนไส้มีส่วนประกอบ คือ เนื้อมันแกว กากหมู หอมเจียว
หมูแดง และ เต้าหู้ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวานนำและเผ็ดตามเล็กน้อย
แนะนำรับประทานคู่กับค็อกเทล Mekhong Sparking [แม่โขง
สปาร์คกิ้ง] เพิ่มด้วยการใส่เนื้อของลิ้นจี่
ด้วยความซ่าของสปาร์คกลิ้ง เมื่อผสมกับกลิ่นของ Mekhong ทำให้กลิ่นสมุนไพรชัดมากขึ้น อันเป็นความลงตัวที่คู่กันอย่างพอเหมาะพอดี
ไก่แช่แม่โขง [DRUNKEN CHICKEN] หรือ คุ้นเคยกันในชื่อ ไก่แช่เหล้า เมนูนี้
เป็นอาหารไทย - จีน โดยใช้ไก่พันธุ์ดีที่ได้นำมาตุ๋นด้วยสมุนไพรและผสมแม่โขง เนื้อไก่จึงมีความนุ่มและชุ่มเป็นพิเศษเสิร์ฟคู่กับซอสเผ็ดสไตล์ซีฟู๊ด สำหรับเครื่องดื่มที่เหมาะกับเมนูนี้ แนะนำ แม่โขงมันตรา”
ค็อกเทลที่จะช่วยเสริมรสด้วยรสสัมผัสที่เบาและนุ่ม รสชาติหวานอ่อน ๆ ขมนิด
ๆ เติมด้วยความหอมของกลิ่นขิงจะช่วยส่งเสริมรสชาติของไก่ที่ตุ๋นสมุนไพรให้ชัดเจนและกลมกล่อมนับเป็นสัมผัสแห่งรสชาติที่สร้างความประทับใจมากยิ่งขึ้น
ปลาหิมะราดซอสพริกแอลมอน [CRISPY SNOWFIS]ปลาหิมะเนื้อแน่นทอดกรอบราดซอสพิเศษที่ทำขึ้นมาสำหรับเมนูนี้โดยเฉพาะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ที่หุงด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน ทำให้เมล็ดข้าวทั้งหอมและนุ่ม อาหารจานนี้ แนะนำรับประทานคู่กับค็อกเทล Mekhong Thai Sabai [แม่โขงไทยสบาย] ซี่งมีรสเปรี้ยวหวาน มีกลิ่นใบโหระพาอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับซอสรสเผ็ดนิดๆเมื่อรับประทานคู่กันจะทำให้ยิ่งรู้สึกเพลิดเพลิน เพราะค็อกเทล Mekhong Thai Sabai สามารถรับประทานคู่กับเมนูอาหารไทยที่มีรสชาติจัดจ้านได้อย่างหลากหลาย เสมือนเป็นเครื่องดื่ม "The Signature Drink of Thailand" เลยทีเดียว
นอกจากนี้ “Mekhong Elite Table” ในครั้งนี้ ยังได้เสิรฟ์ ต้มยำเยื่อไผ่กับไก่ดำเป๋ำฮื้อ
[BAMBOO MUSHROOM TOM YUM] และ หมูฮ้อง [PHUKETIAN STYLE CARAMELIZED PORK] ปิดท้ายด้วยของหวาน
“ตูโบ้” ที่มาช่วยผสานอรรถรสในการรับประทานอาหาร
สำหรับ ผู้ชื่นชอบอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ
ขอเชิญมาลิ้มลองความอร่อยเหล่านี้ ได้ที่ ร้าน
บลูเอเลเฟ่นท์ [Blue Elephant] ถนนสาทร ติดกับสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ เวลาเปิดตั้งแต่ 18.30
- 22.00 น. โทรศัพท์: 02-673-9357 ทั้งนี้ Mekhong Elite
Table ศาสตร์และศิลป์ในการรับประทานอาหารดินเนอร์ ยังจะมีกิจกรรม ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับร้านอาหารไทยระดับชั้นนำอีกหลายแห่งโดยสามารถติดตามอัพเดทกิจกรรมต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/mekhongthailand
#mekhongelitetable
Tags
อาหาร