วันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2562

อินจัน ตำแซ่บ แสบทวาร

10:36:00

กินส้มตำ...มาหัวเห็ด เจ็ดย่านน้ำ ร้านมีเยอะจริง แต่หาร้านแซ่บ...ถูกใจ แสนยากลำบาก ความนัวของส้มตำ "สูตรน้ำปลาร้า" คือหัวใจหลัก หลายๆ ร้าน มีการปรับปรุงประยุกต์สูตรกันไป จะถูกจริตกับปากกับท้องใคร นั้นก็เป็นความชอบส่วนตัว แต่สำหรับ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ชื่นชอบส้มตำที่ใช้สูตรปลาร้าแบบดั่งเดิม ทำให้ไม่มีร้านประจำแถวๆ บ้านให้จัดหนักเลย...วันก่อน ไปเที่ยวหัวหิน ระหว่างทางกลับ แถกๆ เข้าไปตรง แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม เกิดความอยากกิน "ส้มตำ" อย่างแรง เสี่ยนประหนึ่งอยาก "ยาม้า" และได้พบร้านส้มตำชื่อว่า "อินจัน ตำแซ่บ" เห็นแม่ค้า โขกส้มตำ หัวโยกไปมา ท่าทางเป็นตาแซ่บ ลงไปจัดมาหลายเมนู ตั้งแต่ ส้มตำปูปลาร้า ตำข้าวโพดไข่เค็ม ยำสะดิ้งกุ้ง ตำแซ่บกระดูกหมูอ่อน โอ้โห แซ่บ...แสบทวาร กันเลยทีเดียว
 
ส้มตำปูปลาร้า เผ็ดจัดจ้านสมใจ แม่ค้าบอกว่าใช้น้ำปลาร้าดั่งเดิม สั่งมาจากบ้านเกิด จังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ได้ปรุงแต่งรสชาติอะไรเพิ่ม ต้มสุกให้กลิ่นหอมยั่วใจ ใส่ส้มตำจานกี่จาน กี่จาน ก็ถูกใจลูกค้า มองดูเมนูของที่ร้าน อินจัน ตำแซ่บ จะเน้นส้มตำเป็นหลัก โดยมีให้เลือกหลายรายการด้วยกัน ตั้งแต่ ตำแตงไข่เค็ม ตำถามทะเลเพลิง ตำถาดลาว ตำถามปูม้าสด ตำปูปม้า ตำหอยแครง ตำหอยแครงไข่เค็ม ตำหอยนายรม ตำซั่ว เป็นต้น
 
 
เมนู ที่อยากแนะนำให้กิน สำหรับสายแซ่บ นั้นก็คือ ยำสะดิ้งกุ้งสด อันนี้ แซ่บแสบทรวง ใครที่ชอบกิน กุ้งแช่น้ำปลา มาลองเมนูนี้ ประมาณกุ้งแช่น้ำปลา แต่มาแช่น้ำปลาร้าสุดนัว ใส่เครื่องปรุงอื่นๆ เข้าไปเสริมรสชาติให้จัดจ้านสะท้านทรวง
 
 
นอกจากนี้ ยังมีเมนูเสริมให้เลือกกินกับส้มตำ ไม่ว่าจะเป็น ไส้ย่าง ไก่ย่าง เสื้อร้องไห้ และต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู โดยเฉพาะอาหารตระกูลย่างๆ ความเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม ที่ใช้สูตรแจ๋วใส่น้ำมะขามเปียก รสจัดตัดรสออกเปรี้ยวอมหวานเล็กๆ สนนราคาอาหาร ก็ไม่แพง ไม่แรง เท่าท่าตำส้มตำของแม่ค้า อยู่ที่ 50-80 บาท เช็คบิลมาแล้วไม่มีสะดุ้ง มีแต่จะสั่งกุ้งสะดิ้งมาเพิ่ม เพราะว่าอร่อยมาก
 
 
 
 
 
ใครพักอยู่แถวย่านพระราม 2 พักอยู่แถวแม่กลอง หรือ มีโอกาสไปเที่ยว ชะอำ หัวหิว ประจวบคีรีขันธ์ ผ่านๆ อยากแนะนำให้แวะ เติมความแซ่บนัว ให้ลิ้นสะเด่า ตามสโลแกนของร้าน ที่ติดไว้ที่หัวเมนูว่า "เผ็ดแลบลิ้น แซ่บ นัวร์ สะท้านขั้วหัวใจ พิกัดหาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามกับ ศาลฝาแฝดอินจัน พอดี ร้านเปิดให้บริการ 10.00 - 21.00 นาฬิกา แวะไปดูรายละเอียดกันได้ที่ FB อินจัน ตำแซ่บ หรือ โทรสอบถามกันได้ที่ 081 924 1888 หรือคลิก แผนที่ร้าน อินจัน ตำแซ่บ แล้วดิ่งไปตามนี้ ไม่มีพลาดความแซ่บนัวร์ อย่างแน่นอนเติมพลัง..วันใหม่ ให้อิ่มท้องกับ The RITZA HuaHin

10:30:00
 
หัวหิน...ถิ่นของหอย แหล่งพักผ่อนที่เดินทางไปสะดวก หลายคน หลายครอบครัว ไปมาแล้วไม่รู้กี่รอบ ต่อกี่รอบ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ก็เช่นกัน ไปแบบถี่ๆ เวลาไป ก็จะหาของกินอร่อยๆ ไปเรื่อย บางที ค้นหา Google มีร้านแนะนำ ที่เหล่าบล็อกเกอร์ ไปรีวิวโผล่มาให้เลือกจนลายตา สุดท้ายก็ไม่รู้จะ "แหลกอะไรดี" ฮ่าๆๆๆๆ เอาเป็นว่า ใครไปเที่ยวหัวหิน กำลังค้นหา อาหารเช้า หรือ ร้านกาแฟ/เบเกอร์รี่ ที่อร่อย นั่งสบาย แล้วค้น Google มาเจอรีวิวร้าน The Ritza bakery cafe and restaurant ให้ไปตามรอย...อร่อย รับรองถูกใจแน่
 
The Ritza bakery cafe and restaurant ให้บริการอาหารเช้าสไตล์ยุโรป โดยให้บริการแบบ All Day Service for Breakfast ภายใต้แนวคิด Fresh Start ตื่นตอนไหน....ก็มาเริ่มอาหารมื้อแรก ที่อร่อยและเพิ่มพลังให้สดชื่นกันต่อไปได้ทั้งวัน ก็แหม คนเดินทางไปพักผ่อน ก็อยากนอนตื่นสายๆ บางที ตื่นมาสายเกิ๊น..น โรงแรมเก็บอาหารเช้าไปแล้ว หรือโรงแรมบางแห่ง ก็ไม่มีบริการอาหารเช้า ฟื้นร่างมา ปัญหาตามมาคือ "กินอะไรดี" 
 
วัชรีภรณ์ อรุณพันธุ์ หรือ น้องเฟิร์ท เชฟวัยรุ่นอารมณ์ดี ของร้าน The Ritza หรือ ริชสา เล่าให้ฟังว่า " The Ritza เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 2 ปี ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยร้านจะตกแต่งบรรยากาศด้วยโทนสีขาว โปร่งสบายๆ ให้บริการอาหารเช้าเป็นหลัก และมี เบเกอร์รี่ เครื่องดื่ม ชา/กาแฟ และ เครื่องดื่มเย็นให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเน้นความ Healthy และ Fresh ลูกค้าสามารถมากินอาหารเช้าได้ทั้งวัน เพราะที่นี่ All Day Service for Breakfast โดยเมนู ยอดฮิต ก็คือ English Breakfast, Eggs Benedict และ The Ritza Salad

อาหารแนะนำ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ซัดหมดทุกจาน ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ประกอบกับความใส่ใจของการให้บริการ นอกจากอาหารเช้าที่ประทับใจแล้ว ในส่วนของ เบเกอร์รี่ นับว่ามีความโดดเด่น ไม่น่าแปลกใจ เพราะ น้องเฟิร์ท เชฟวัยรุ่นของร้าน จบการศึกษามาจาก Le Cordon Bleu (เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต) เป็นคนดูแลตั้งแต่ จัดหาวัตถุดิบ และ ลงมือทำเอง เป็น โฮมเมดเบเกอร์รี่ ที่อยากแนะนำคือ ขนมปัง โดยขนมปังของที่ร้าน The Ritza ได้รับการรังสรรค์ให้มีรสชาติที่ถูกปากคนไทย และ ชาวต่างชาติ อย่างเช่น Toast (โทสต์) จะมีความ chewy เหนียวหนึบ เคี้ยวได้ ซิกเนเจอร์อีกอันก็คือ บาแก็ต (Baguette) ผิวนอกกรอบ เนื้อใน chewy ทำกันสดใหม่
 
 
 
ในส่วนของ เค้ก ภูมิใจนำเสนอ Carrot Cake เป็นสูตรที่ น้องเฟิร์ท พยายามคิดค้นหาทางให้ เนื้อเค็กนุ่มละมุน มีรสชาติไม่หวานเกินไป ตัวเค็กมี texture ของแครอท และ ผลไม้ต่างๆ ที่นำมาผสมให้เกิดความกลมกล่อม เมนูที่ขายดีต่อมาคือ Lemon Meringue Tart และ Chocolate Nutty ซึ่งมั่นใจความสดใหม่ได้เสมอ เพราะที่ The Ritza จะเปลี่ยนเบเกอร์รี่ใหม่ ทุกๆ 3 วัน เพื่อความสดใหม่ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังรับ Order สั่งทำเค็กอีกตะหาก ลูกค้า สามารถเลือกรสชาติ และ รูปร่างหน้าตาของเค็กได้ว่า อยากได้แบบไหนอย่างไร ใช้ในเทศกาลอะไร เรียกว่าตอบโจทย์ให้ตรงใจลูกค้ากันอย่างเต็มที่
 
 
 
เครื่องดื่มของร้าน The Ritza มีความละเมียดละไม เพื่อบริการลูกค้าที่เข้ามานั่ง จิบกาแฟ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ แกลัมกับเบเกอร์รี่ โดยจะเป็นกาแสสดตามมาตรฐาน และ เครื่องดื่ม Healthy อย่างเช่น Popeyeเป็น healthy smoothie มีส่วนผสมของ ผักโขม กล้วย นมถั่วเหลือง Golden Galaxy มะม่วงน้ำดอกไม้กับโยเกิสต์ และ Super Power ที่มีส่วนผสมของมะละกอ สับปะรด กล้วย น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง จิบแล้วสดชื่น สดใส จิตใจเบิกบาน
 
 
 
ลูกค้าสามารถมานั่ง กินอาหารเช้า มานั่งกินเบอร์รี่ มาจิบเครื่องดื่ม มานั่งทำงานกันได้แบบสบายๆ โต๊ะที่นี่จัดให้ดูแบบเป็นกันเอง บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ สปีดถูกใจคนรุ่นใหม่กันเลยทีเดียว ไปหัวหิน ไปเที่ยวกับพักแบบกันยาวๆ โน๊ตร้าน The Ritza เพิ่มไว้อีกร้านที่ต้องไป จะได้เติมเต็มโปรแกรมท่องเที่ยวให้หลากหลาย และเต็มแบบสมบูรณ์ ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 นี้ อยากเชิญชวนให้ไปลิ้มลองเมนูพิเศษ ได้แก่ Soft Shell Crab with Thai Tom Yum Sauce ปูนิ่มซอสต้มยำ และ Rack of Lamb with Pepper Sauce ขาแกะ พริกไทดำ ซึ่งกินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ชิมมาแล้ว คอนเฟิร์มว่า "เด็ดมาก"
 
 
 
พิกัดร้าน 📍 The RITZA HuaHin ตั้งอยู่ ในโครงการ The Sunset Hua Hin ( เขาตะเกียบหัวหิน เยื้อง cicada) โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 - 20:00 นาฬิกา สามารถโทรจอง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ☎️ โทร 0939244692 หรือ ไปตาม 🌏 GOOGLE MAP ไม่หลงทางแน่นอน จร้า