วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

SWEETS COTTAGE COOKING STUDIO ศูนย์รวมสูตรความอร่อย

20:21:00
 
Sweets cottage cooking studio สตูดิโอสอนทำขนมชื่อดัง คนที่มาเรียนกว่า 70% เป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ และคนที่กำลังจะเริ่มธุรกิจร้านเบเกอรี่ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ทำหน้าที่ ชิมๆๆๆ มาเยอะแล้ว อยากลองเปลี่ยนเป็นคนปรุง คนทำบ้าง ได้ยินชื่อเสียงของที่นี่ จึงได้ลองมาลงเรียนทำขนม เผื่ออนาคตจะได้มีร้านเบเกอรี่เก๋ๆ กับเขาบ้าง หลักสูตรของที่นี่ มีแบบ เรียนแบบตัวต่อตัว หรือ Private Class และ เรียนฝึกอาชีพระยะยาว 8 สัปดาห์ หรือ Professional Pastry Course เริ่มเรียนกันตั้งแต่ ระดับพื้นฐาน ไปจนถึง ระดับแอดวานซ์

 
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ดูหลักสูตรในโบว์ชัวร์ จัดพิมพ์สีสันสวยงาม มีรายละเอียดและรูปขนมต่างๆ ที่เปิดสอน แต่ละเมนู หน้าตา...สีสัน สวยงามน่ากินเหลือเกิน แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า ตัวเองว่าจะเรียนได้หรือเปล่า ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่ต้องกังวล หลักสูตรของที่นี่ เข้าใจง่าย ใครๆ ก็สามารถเรียนได้ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย จึงได้ลองเลือกเรียนแบบ Private Class โดยเลือกเรียน 2 เมนู คือ Best Blueberry Pie กับ Royce Chocolate เพราะคิดว่า...น่าจะง่ายที่สุด และชอบกิน
 
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เริ่มเรียนทำ Blueberry Pie เป็นเมนูแรก จากนั้น ต่อด้วย Royce Chocolate รู้สึกสนุกกับการได้ลงมือทำจริงทุกขั้นตอน และเข้าใจทันทีว่า ทำไมต้องมาเรียน ก็เพราะการทำขนมช่างจะมี เทคนิคและเคล็บลับเล็กๆ น้อยๆ ซ่อนอยู่ ถ้าฝึกทำเอง ก็ต้องใช้เวลาลองผิดลองถูก กว่าจะทำเป็นเข้าท่า ก็เสียเวลาและทรัพยากรไปเยอะเลย แต่พอมาเรียนจะได้รับคำแนะนำจากครูที่สอนเข้าใจง่าย ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาคิดหาคำตอบ ทำเบอเกอรี่แล้วก็อร่อยได้ดั่งใจ...
    
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ใช้เวลาเรียน 2 เมนู เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถทำทั้ง Best Blueberry Pie กับ Royce Chocolate ออกมาได้หน้าตาดูและอร่อยเหมือนมืออาชีพ ภูมิใจมากๆ นำกลับบ้านไปฝากแม่ และ น้องๆ ทุกคนก็ชื่นชม ตอนนี้ คิดว่าจะทำไปแจกเพื่อนๆ และคนรู้จักในโอกาสพิเศษต่างๆ เมื่อมีจังหวะดีๆ จะไปเรียนเพิ่มเติมแล้วเปิดร้านเบเกอรี่สักร้าน...ให้กับตัวเอง
 
สำหรับ Sweets cottage cooking studio มีหลักสูตร ให้เลือกเรียนตามความต้องการของแต่ละคน อย่าง Private Class จะค่อนข้างอิสระ สามารถเลือก วัน/เวลา และเมนู ที่ต้องการเรียน เป็นการเรียนแบบตัวต่อตัว คนที่มาเรียน ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน เหมาะกับผู้ ต้องการเริ่มต้นทำเบเกอรี่ และเจ้าของกิจการที่ต้องการเพิ่มเมนูสไตล์ใหม่ๆ ให้กับร้าน หรือ เป็นงานอดิเรก โดยค่าใช้จ่าย คิดเป็นแต่ละเมนู ราคาเริ่มต้น 2,600 บาท ไปจนถึง 4,200 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่าย วันหนึ่ง สามารถลงเรียนได้ 3 - 6 เมนู ส่วน Professional Pastry Course เป็นการเริ่มต้นจากไม่เป็น สู่การเป็นเชฟขนมหวานมืออาชีพ ด้วยหลักสูตรเข้มข้น ที่นำต้นแบบมจากการฝึกเชฟในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะเรียนฝึกปฏิบัติ 80% และทฤษฎี 20% แต่ละห้องเรียนไม่เกิน 8 คน มีอุปกรณ์ให้ใช้ครบทุกคน ไม่ต้องแย่งกันใช้ โดยเป็นเครื่องครัวที่ใช้กันในระดับอุตสาหกรรมเลยทีเดียว จบไป ก็สามารถเปิดร้านได้ทันที เพราะจะคุ้นเคยกับเครื่องมือเหล่านี้ นั่นเอง
 
 
 
Sweets cottage cooking studio เน้นให้ความรู้ในการทำเบเกอรี่ เพื่อให้นักเรียนทุกคน สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้ทันที เพราะสูตรขนมที่ใช้สอน ผ่านกระบวนการคัดสรรค์มาแล้ว ทั้งความนิยม รสชาติ ที่ถูกปากคนไทย ของที่นี่ ใช้งานได้จริง ไม่ต้องไปปรับสูตรเพิ่มเติม สามารถทำขายและเปิดร้านได้ทันที หลังจากเรียนจบ ก็ยังสามารถปรึกษาทบทวนหลักสูตรกับครูได้อีก เพราะจะมีการทำเป็น Line Group ให้เข้ามาพูดคุยปรึกษาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้เรื่อยๆ
เบ็ดเสร็จ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เรียนจบ Private Class การทำ Best Blueberry Pie กับ Royce Chocolate ด้วยความสนุกกับการได้ลงมือปฏิบัติทำเอง ในแพ็คห่อกลับบ้าน เหมือนซื้อมาจากร้านเบเกอรี่ชื่อดัง การเรียน ครั้งนี้ จุดประกายฝันต่อว่า น่าจะมาลงเรียนเพิ่มเติมอีก เผื่อเป็นทางเลือกด้านอาชีพ เปิดธุรกิจเบเกอรี่เป็นของตัวเองบ้าง เรียนทำขนมเบเกอรี่ เข้าใจง่าย ทำเป็นไว ขายดี รวยๆ แบบนี้ ใครสนใจ แนะนำให้ไปเรียนที่ Sweets cottage cooking studio เจ้าค่ะ... สอบถามรายละเอียดกันได้ที่โทร. 09-6194-1055 หรือ ติดต่อ facebook.com/sweetscottage / IG : sweetscottage / Line: sweetscottage

วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เดินช้อปปิ้งถนนข้าวสาร แวะทานอาหารอร่อยที่ร้าน ต้มยำกุ้ง

18:30:00

หากจะพูดถึง ถนนข้าวสาร ทุกคนคงคิดถึง การช้อปปิ้ง และการ Hang Out กับเพื่อนๆ แต่ใครจะคิดว่า ในถนนข้าวสารนั้นยังมีร้านอาหาร อร่อยๆให้บริการด้วย วันนี้ กินแก้มตุ่ยฯ จะมานำเสนอร้านอาหารที่มีชื่อว่า ต้มยำกุ้ง ตั้งอยู่ที่เดียวกันกับ Superflowbeachclub ภายในร้านนั้นกว้างใหญ่มาก มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหน มีทั้ง นั่งในห้องแอร์ ทั้งแบบ Outdoor หรือเป็นโต๊ะอาหาร แบบชิงช้า ก็มีนะ

ตอนเดินเข้าร้าน ก็จะเห็นทรายที่นำมาโรยตามทางเดินเป็นระยะๆ ทำให้รู้สึกเหมือนมาเดินชายหาดยังไงยังงั้น มัวรอช้าอยู่ไย รีบเข้าไปสั่งอาหารกันดีกว่า อาหารที่ แอดมิน สั่งมากินในวันนี้ ต้องขอบอกว่า แต่ล่ะอย่างอลังการจัดเต็ม มาทุกเมนู ลองมาดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรบ้างทอดมันกุ้ง 
ทอดมันกุ้ง ชิ้นใหญ่ๆ ที่ข้างในนั้นเป็นเนื้อกุ้งล้วนๆ น้ำจิ้มรสชาติกำลังดี กัดทีเนื้อกุ้งเด้งเต็มปากเต็มคำ จานนี้จะสั่งมาทานเล่นก็ดี หรือจะสั่งมากินพร้อมกับข้าวสวยก็ได้ แต่แอดมินสั่งมาเป็นออร์เดิฟ ทานเล่นระหว่างรอจานหลัก ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดีเลย
ต้มยำกุ้ง 
ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า ต้มยำกุ้ง ถ้าไม่ลองสั่งก็คงจะไม่ได้ ต้มยำกุ้งที่นี่ใส่กุ้งตัวโตๆ นำมาเสิร์ฟ แล้วจุดไฟให้ร้อนๆ  รสชาติต้องบอกได้เลยว่าจัดจ้าน เผ็ดเปรี้ยวโดนใจยิ่งนัก ยิ่งกินตอนร้อนๆพร้อมกับข้าวสวยนะ ฟินแบบไม่ต้องมีคำบรรยาย แค่เห็นภาพก็น้ำลายไหลแล้ว
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ปลากระพงสดๆตัวใหญ่ๆ หั่นและทอดเป็นชิ้นๆ เพื่อสะดวกต่อการรับประทาน ขอบอกเลยว่า แค่น้ำปลาปรุงรสที่ราดมาก็อร่อยแบบไม่ต้องง้อน้ำจิ้มแล้ว แต่ถ้าใครชอบกินกับน้ำจิ้มก็ได้ อร่อยไม่แพ้กัน แอดมินจิ้มกินเล่นแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม กินเพลินๆแปปเดียวปลากระพงก็เหลือแต่ซากแล้วปูผัดผงกะหรี่ 
ปูเนื้อตัวใหญ่ๆที่เสิร์ฟมาแบบทั้งตัว ดูสวยงาม ส่วนรสชาตินั้นก็ไม่ได้แพ้หน้าตาเลย ถ้าอยากจะกินจานนี้ให้อร่อย ก็ต้องไม่กลัวจะเลอะมือ เพราะถ้ามัวแต่มาใช้ช้อนกับส้อม กว่าจะได้กินคงหมดอร่อยกันพอดี จานนี้แอดมินแทะเนื้อปูทุกส่วนเท่าที่มีเลย อร่อยจนกินหมดไปตอนไหนก็ไม่รู้ ทั้งที่ตอนแรกเห็นว่าจานใหญ่ ไม่น่าจะกินหมด สุดท้ายไม่เหลือแม้แต่ผักส้มตำปูม้า 
จัดหนักจัดใหญ่ ไม่แพ้ปูผัดผงกะหรี่เลย เป็นส้มตำที่เยอะทั้งเส้นและเครื่องปรุงมากๆ ส่วนเรื่องรสชาติและความเผ็ดนั้นสามารถบอกแม่ครัวได้เลยเพราะบางคนกินเผ็ดต่างกัน ส่วนแอดมินนั้นขอแบบ เผ็ดจัดๆ เพราะกินไม่เผ็ดมันก็ไม่อร่อย พอลองได้กินก็เผ็ดซี๊ดซ๊าดโดนใจมากๆ เนื้อปูม้าสดดี มือข้างนึงตักเส้นส้มตำเข้าปาก อีกข้างก็ดูดปูม้าไปด้วย ฟินมากกกก
กุ้งเผา
มีทั้งกุ้งทะเลและกุ้งแม่น้ำ แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหน เมนูนี้แอดมินแอบตามเข้าไปดูการทำถึงในครัว เริ่มตั้งแต่นำกุ้งสดๆมาแล่ แล้วนำไปวางไว้ในกระทะ เปิดไฟปานกลาง ให้กุ้งสุกกำลังพอดีไม่สุกมาก จากนั้นนำมาจัดลงจาน แล้วจึงมาเบิร์นอีกที เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ทีเด็ดอยู่ที่ มันกุ้ง นี่แหละ แค่เอาน้ำจิ้มราดไปที่มันกุ้งแล้วตักเข้าปาก ช่วงเวลานี้ให้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ส่วนเนื้อกุ้งนั้นคงไม่ต้องบรรยายมาก เพราะเนื้อเด้งกำลังดี กินแล้วต้องเดินไปบอกแม่ครัวว่า มันอร่อยมากข้าวเหนียวมะม่วง+ไอศกรีมกระทิ
ซัดของคาวไปจนหมดแล้ว มาล้างปากกันด้วยของหวานบ้าง ทีแรกคิดว่าคงจะเสิร์ฟมาเป็นถ้วยเล็กๆ ที่ไหนได้ เสิร์ฟมากับแบบจานใหญ่เหมือนกินข้าวจานนึงเลย ตอนแรกคิดว่าคงจะกินกันไม่หมด แต่ด้วยความหวานของมะม่วง ความมันของไอศกรีมกระทิ แถมมีน้ำกระทิให้ราดข้าวเหนียวด้วย ข้าวเหนียวก็อร่อยไม่ร่วน ทำให้ของหวานจานนี้รสชาติเข้ากันกินแล้วเพลิน กินไปกินมาหมดไปตอนไหนก็ไม่รู้

กินกันจนเพลิน ออกมาก็เย็นย่ำแล้ว ก็จะสังเกตุได้ว่าที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงร้านอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่ง Hang Out อีกด้วยจะเห็นได้ว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้ามาใช้บริการกันแบบไม่ขาดสาย เพราะที่นี่มีบริการเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ด้วย จะบอกว่าแอดมินก็แอบสั่ง Cocktail มาลองเหมือนกัน หน้าตาเก๋ไก๋ รสชาติดี ดื่มแล้วก็รู้สึกสดชื่นมาก ถ้าใครมากินข้าวแล้วยังไม่อยากกลับ ก็นั่งดื่มชิลๆฟังเพลงกันไปเรื่อยๆได้เลย 
ที่ร้านเปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา  11.00 น. – 02.00 น.
ติดต่อสอบถามได้ที่ 094-292-2646
หรือ www.facebook.com/TomyumkungRestaurant