วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด รสชาติจัดจ้าน...ถึงเครื่อง ตำรับชาวบ้าน มาแล้วต้องกิน แกงคั่วเนื้อปูใบชะคราม - ปลาทูซาเตี๊ยะ

18:50:00

           กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว  แวะมาเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา ผ่านมาตรงโซนใหม่ที่มีชื่อว่า FoodWalk แหม!! มันช่างโดนใจเสียจริงๆ มีร้านอาหารให้เลือกกิน...เลือกชิม เพียบ แต่ระหว่างที่สอดส่ายสายตา ส่องดูว่าจะกินอะไรดีน๊าาา อาหารต่างชาติเราก็เบื่อ อาหารฟาสต์ฟู๊ตก็เซ็ง  บังเอิญมองไปเห็น ร้านนามว่า ทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ตรงระเบียงทางเดินชั้น 1 ยกระดับ ก็ได้ตรงปรี่รี่ไปที่ร้าน เพราะอยากรู้ ลองไปดูสิ ว่ามีอะไรเด็ดๆ กันบ้าง 

  
   พอย่างกรายเข้าไปภายในร้าน รู้สึกเป็นกันเองดี การตกแต่งเน้นโทนสีน้ำตาล มีความอาร์ตแฝงอยู่ในตัว นำอุปกรณ์เกี่ยวกับการประมงมาประยุกต์ ประดับตามมุมต่างๆ รวมไปถึงฝ้าเพดาน เกร๋ๆ เพื่อให้อารมณ์ผู้เข้ามาเยือนได้รับรู้ว่า เป็นร้านที่ โปรเฟชชั่นแนล ด้านอาหารทะเล เน้นความสดใหม่และใช้วัตถุดิบที่มาจากท้องถิ่น...


  

  เชฟพลสิทธิ์ ปุ่นอภิรัตน์ Corporate Executive Chef ผู้มีประสบการณ์ในการทำงอาหารให้กับโรงแรมระดับห้าดาว และร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม มายาวนานมากกว่า 20 ปี เล่าให้ฟังอย่างภูมิใจว่า "ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด สาขาเมกาบางนา เป็นสาขาแรกที่เปิดให้บริการ แต่ไม่ใช้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ แต่มีประสบการณ์ด้านร้านอาหาร ที่ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม นั่นก็คือ ร้านบ้านขนิษฐา ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นด้านอาหารไทย โดยร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่เปิดมาเพื่อบริการลูกค้ากลุ่มครอบครัว กลุ่มผู้รักอาหารไทยและอาหารทะเล ผู้ต้องรสสัมผัสของอาหารที่มีความเป็นพื้นบ้าน ซึ่งทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด มีความโดดเด่นตรงจุดนี้ เพราะจะเน้นปรุงรสตามตำรับพื้นถิ่น ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงจากแต่ละแหล่งของอาหาร ส่วนผักต่างๆ ที่ใช้ภายในร้าน จะนำมาจากสวนที่ปลูกเอง เป็นผักออร์แกนิค โดยเฉพาะ มะนาว ส่วนผสมหลักของน้ำจิ้มซีฟู๊ด คัดตรงมาจากสวนที่เราปลูกเอง มั่นใจได้ว่า ฤดูไหนก็ตาม ถ้ามากินอาหารที่ร้าน จะได้รสสัมผัสของมะนาวแท้ๆ อย่างแน่นอน หัวใจสำคัญในการปรุงอาหาร เราใช้ฝีมือและใส่ใจในอาหารทุกๆ จาน และทุกๆจาน ปลอดผงชูรส    สำหรับ อาหารทะเลของร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ขอรับรองความสดใหม่ เพราะนำมาจากแหล่งโดยตรง ซึ่งมีแพปลาระดับชั้นนำหลายๆแห่ง คัดสรรไซส์พิเศษมาให้ทั้ง กุ้ง หอย ปู และปลา ภายในร้านมีตู้เลี้ยง จะเห็นได้ว่าซีฟู๊ดของที่นี่ ว่ายน้ำ ให้ลูกค้าได้เห็นความสดกันชัดๆ สำหรับ อาหารแนะนำ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ก็คือ 
       กุ้งแม่น้ำเผา ตัวใหญ่...หัวมันเยิ้ม ไม่ต้องไปกินไกลถึงจังหวัดอยุทธยา เพราะนำมาให้บริการที่ร้าน โดยมี 2 ไซส์ให้เลือก คือ ขนาด 2 ตัว น้ำหนัก 1 กิโลกรัม และ ขนาด 12 ตัว น้ำหนัก 1 กิโลกรัม โดยเชฟจะพิถีพิถันในการเผากุ้งด้วยไฟอ่อนๆ ทำให้เนื้อสุกพอดี เนื้อไม่กระด้าง มันกุ้งมีความเยิ้มน่ากิน ส่วนน้ำจิ้มไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นสูตรของร้าน มีความเข้มและข้นพอประมาณ อร่อยตรงมีกลิ่นอโรม่าของเครื่องปรุง รสจัดจ้านด้วยน้ำมะนาวสดและพริกขี้หนูสวน ซึ่งร้านจะปรุงสดใหม่ทุกเช้าของทุกๆ วัน   

    

   หอยนางรมทรงเครื่อง ไซส์..ซุปเปอร์บิ๊ก ขนาดใหญ่มาก ประมาณเท่าๆ ฝ่ามือผู้ชายตัวใหญ่ๆ เลยทีเดียว เพราะเป็นหอยนางรมคัดมาจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งตัว ต้องแบ่งกินเป็น 2 คน แบบเต็มๆ ปาก กินกับเครื่องเคียงแนวไทยสไตล์ ประกอบด้วยพริกขี้หนูสวน กระเทียม ยอดผักกระถิ่น หอมเจียวกรอบ น้ำพริกเผา และน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ด หอยราคาตัวละ 180 บาท เท่านั้นเอง เทียบความสด ความใหญ่ ถือว่าไม่แพง 


     เนื้อปูทะเลหลน เสิร์ฟพร้อมผักสดกรอบๆ ตัวหลนมีความครีมมี่ ได้กลิ่นของเครื่องปรุงหอมระเหยออกมาอย่างชัดเจน แค่ได้กลิ่นก็รับรู้ได้เลยว่าเป็นหลนสไตล์ต้นตำรับ ความดีงานอยู่ตรงใส่เนื้อปูก้อน เนื้อปูสด ก้อนใหญ่ กินแล้วสะใจ 

  
      ปลาทูซาเตี๊ยะ อาหารขึ้นชื่อของคนฝั่งแม่กลอง เป็นอาหารสูตรพื้นบ้านโบราณที่หากินได้ยาก ใช้ปลาทูตัวใหญ่มาปรุง การปรุงแต่ละครั้งต้องตั้งไฟอุ่นปลาด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 2 วัน เพื่อให้เนื้อปลาและก้างนุ่ม เนื้อปลามีความฉ่ำ แกะกินแกล้มกันน้ำต้มปลา ที่มีรสชาติเค็มๆ หวานๆ ปะแล้มๆ คละๆ กัน กินกับข้าวสวยร้อนๆ แกล้มด้วยพริกแห้งคั่ว จะอร่อยมากถึงมากที่สุด เป็นเมนูแนะนำ ไม่ควรพลาด


     กุ้งแชบ๊วยผัดสะตอ ได้ฟิวผัดสะตอแบบภาคใต้ขนานแท้ เต็มปากเต็มคำและมีความสุขในการกินกุ้งแชบ๊วย เนื้อแน่นๆ คัดมาสดๆ คลุกข้าวสวยร้อนๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมถอย มีแต่จะขอเพิ่ม      ปลาหมึกทะเลจันทร์ คิดว่าคงไม่มีใครเคยกินที่ไหนมาก่อนเป็นแน่ ใช้ปลาหมึกไข่ตัวใหญ่ๆ นำมายัดไส้ด้วย งบไข่ปลาหมึก โดยใช้เครื่องแกงผสมอย่างห่อหมก นำไปนึ่งจนสุก ซึ่งก่อนเสิร์ฟ์จะนำมาย่างไฟอีกครั้ง เพื่อความหอมและมีสีน่ากิน กินแล้วได้รสสัมผัสที่ดีทุกคำ 


     ขนมจีนน้ำยาปู ดู..ดู๊..ดู เนื้อปูเป็นก้อนๆ กับน้ำยาสูตรชาวใต้ ตัวน้ำยาออกข้นๆ หน่อย ตอนผสมน้ำยาเข้ากับเส้นขนมจีน คลุกให้ฉ่ำๆ นิดนึง แล้วโป๊ะด้วยเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ เข้าไป ยัดใส่ปาก เคี้ยวๆๆๆ แบบเต็มๆ คำ ช่างมีความสุข เมนูนี้ คนชอบขนมจีน กินแล้วอาจมีขอเบิ้ลอีกจาน 


      ปลากะพงทอดน้ำปลากับผัดมะเขือยาว  ปกติเราจะกินเมนู ปลากะพงทอดน้ำปลากับยำมะม่วง ซึ่งที่ร้านก็มีบริการ แต่อยากแนะให้ลองกินเมนูนี้ เพราะว่ามีความแปลกใหม่ จะได้หลีกความจำเจแบบก่อนๆ ที่เคยกินมา เนื้อปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติของน้ำปลาชั้นดี พอมากินแกล้มกับ ผัดมะเขือยาว ที่มีความหอมของใบโหระพา ก็อร่อยไปอีกแบบ น่าลอง ถ้าต้องการความแปลกใหม่    แกงคั่วเนื้อปูใบชะคราม เมนูอาหารภาคกลาง ที่หากินได้ค่อนข้างยาก กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เคยไปกินที่ร้านดังเมืองภูเก็ต ก็รู้สึกติดใจ และยังไม่เคยไปกินที่ร้านไหนอีกเลย ได้มาเจอที่ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ถูกใจหลายๆ โดยที่ร้านจะเสิร์ฟให้กินคู่กับ เส้นหมี่ขาว ราดกับตัวแกงกะทิรสชาติเข้มข้น ที่เข้ากันดีกับความมันของใบชะคราม ที่ใส่เนื้อปูก้อนเน้น ๆ เชฟบอกว่า เป็นเมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน แล้วจะพลาดได้ยังไง   


   
   ปลาหยกนึ่งมะนาว เป็นเมนูเชฟเรคคอมเมนด์ ไม่มีบรรจุอยู่ในเมนูประจำของร้าน เพราะเลือกใช้ ปลาหยก ซึ่งเป็นพันธุ์ปลาที่ผสมระหว่าง ปลาเก๋า กับ ปลาจาระเม็ด หาค่อนข้างยากในตลาด มีเนื้อเหนียวแน่นแบบปลาเก๋า และมีเนื้อเนียนละเอียดแบบปลาจาระเม็ด นับเป็นสุดยอดปลาที่มีความอร่อย นำมาปรุงสูตรน้ำมะนาวขลุกขลิก เชื่อว่านักกิน นักชิม ต้องถูกใจกับเมนูนี้ ทั้งนี้ จะมีให้บริการถึงช่วงเดือนมีนาคม 2561 นี้ เท่านั้น ต้องรีบๆ ไปลิ้มลองกันหน่อย 


    กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ลุยกินมาทุกเมนูที่นำเสนอ และขอบอกว่า ร้านอาหารทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด แม้ว่าจะร้านน้องใหม่ของวงการซีฟู๊ด แต่สำหรับผู้บริหารร้าน รวมไปถึงเชฟ และพนักงานต่างๆ ล้วนเป็นผู้ชำนาญการ มีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารและคัดสรรวัตถุดิบ ทำให้มั่นใจได้ว่า แจ้งเกิดในวงการร้านอาหารซีฟู๊ดระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่ใครๆ ก็สัมผัสได้ อยากเชิญชวนให้ นักกิน นักชิม และผู้ชื่นชอบอาหารทะเล อาหารไทยพื้นบ้าน ไปแวะชิมกัน 

พิกัดร้าน    : บริเวณชั้น 1 โซน Mega FoodWalk 
                ศูนย์การค้าเมกาบางนา 
เวลาเปิด    : 10.00-22.00 นาฬิกา  
โทรศัพท์    : 020249563, 0632438777  
Facebook : FB talaychanseafoodจอห์น เลเจนด์ ดาร์คเน็ซ แอนด์ ไลท์ ทัวร์สุดยิ่งใหญ่ในไทย

18:00:00

คอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี  “จอห์น เลเจนด์ ดาร์คเน็ซ แอนด์ ไลท์ ทัวร์” ในไทย 23 มีนาคมนี้ ที่ไบเทคบางนา  เป็นประเทศสุดท้ายปิดการทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชียพร้อมชมโชว์ที่ดีที่สุดเต็มรูปแบบ แสง สี เสียง พันธมิตรร่วมหนุนคอนเสิร์ตสุดอลังการ


วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 มีการแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ต “จอห์น เลเจนด์ ดาร์คเน็ซ แอนด์ ไลท์ ทัวร์” ในไทยที่โรงแรมอนันตราสยามกรุงเทพ ที่สุดแห่งการรอคอยเจ้าของบทเพลงรักสุดโรแมนติกอย่างเพลง All of me ที่มียอดผู้ชมในยูทูปกว่า 1,200ล้านครั้ง และยังคงแรงต่อเนื่องอย่างไม่หยุด  คงไม่มีใครปฏิเสธถึงเสียงร้องและท่วงทำนองทุกบทเพลงที่อินบาดลึกลงกลางใจทุกคน  ทุกบทเพลงดังส่งให้ JOHN LEGEND (จอห์น เลเจนด์) เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดกลายเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในนิตยสาร TIME ฉบับเดือนพฤษภาคม ปี 2560


นางสาวมยุรี ตันติภนา ผู้จัดการฝ่ายตลาดบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ นายพงศกร ทวีธนาทรัพย์ ผู้จัดการส่วนกิจกรรมและดูแลตราผลิตภัณฑ์ สิงห์คอร์ปอเรชั่น นายกิตติพงษ์ สารสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บริษัทการบินไทย นางสาวเพ็ญนภา สุทธิมณฑล Vice President loyalty&Partnership ดีแทค นายแพทริค โบ๊ท ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอนันตราสยาม กรุงเทพ นายสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้อำนวยการฝ่ายคอร์ปอเรท มาร์เก็ตติ้ง เอพี (ไทยแลนด์) นายอรุญวิชญ์ จิรวิบูลย์พร รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ หนีกรุงคอนเน็ค และบอย พีชเมคเกอร์ เข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตจอห์น เลเจนด์ ดาร์คเน็ซ แอนด์ ไลท์ ทัวร์ในไทย


โดยผู้แทนของธนาคารกรุงเทพกล่าวว่า เรามีลูกค้าหลากหลายวัยและรสนิยมที่ชื่นชอบดนตรีแนว R&B ซึ่งธนาคารเองก็มีเป้าหมายสร้างความสุขให้ลูกค้าทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว การจัดคอนเสิร์ตนี้จะเป็นกิจกรรมให้ลูกค้าของธนาคารสามารถแลกคะแนนการชมคอนเสิร์ตได้ ด้านสิงห์ คอร์ปอเรชั่นระบุว่า เราสนับสนุนคอนเสิร์ตอยู่แล้ว อยากให้คนไทยได้รับประสบการณ์ดีๆจากศิลปินดังระดับโลก ด้านดีแทคระบุว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมของดีแทคอวอร์ดให้ลูกค้าสามารถร่วมชมคอนเสิร์ตดีๆในครั้งนี้ จากศิลปินผู้คว้ารางวัลมากมาย ด้านการบินไทยกล่าวว่า ขอบคุณหนีกรุงคอนเน็คที่จัดคอนเสิร์ตดีๆเสมอมา และคำว่าเลเจ้นด์นั้นยังสอดคล้องกับแคมเปญเลเจนเดอรี่ เซอร์วิสของการบินไทยด้วย


 คอนเสิร์ตนี้ถือเป็นปรากฎการณ์ที่พิเศษที่เกิดขึ้น และ 23 มีนาคม 2561 จะเป็นการสิ้นสุดการรอคอยกับคอนเสิร์ตที่ดีที่สุดแห่งปี 2018 ของ JOHN LEGEND (จอห์น เลเจนด์) ศิลปินแนว ป๊อปอาร์&บี  โซล ฮิปฮอป ที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้  ที่แฟนๆ เรียกร้องกันอย่างต่อเนื่องอยากให้เขามาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทย ซึ่ง JOHN LEGEND (จอห์น เลเจนด์) คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการแล้ว  และประเทศไทยถูกเลือกให้เป็นประเทศสุดท้ายปิดการทัวร์คอนเสิร์ตในเอเซีย  ภายใต้ชื่อคอนเสิร์ต  JOHN LEGEND DARKNESS AND LIGHT TOUR (จอห์น เลเจนด์ ดาร์คเน็ซ แอนด์ ไลท์ ทัวร์) จัดโดย บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด   โดย JOHN LEGEND (จอห์น เลเจนด์) ได้เล่าให้ฟังถึงคอนเสิร์ตในประเทศไทยครั้งนี้ว่า...


 “...สวัสดีครับผมและครอบครัวกำลังจะไปประเทศไทย เพื่อไปทัวร์คอนเสิร์ต JOHN LEGEND DARKNESS AND LIGHT TOUR  เพื่อให้แฟนๆ ทุกคนได้เต็มอิ่มไปกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ของผม ผมจะไปอยู่ที่นั้นแน่นอนในวันที่ 23 มีนาคม 2561 ไบเทคบางนา ฮอลล์ 106 ผมอยากเจอคุณทุกคนมากๆ มาเจอกันให้ได้นะครับ ผมจะรอทุกคนมาสนุกด้วยกันนะครับ…”


และอีกหนึ่งการการันตีถึงแฟนเพลงอันเหนียวแน่นของ JOHN LEGEND (จอห์น เลเจนด์) ภายใต้การจัดงาน JOHN LEGEND’S DAY ในวันนี้    ที่ได้รับเกียรติจากแฟนเพลงตัวจริงเสียงจริง อย่าง บอย  PEACEMAKER , ฟางข้าว THE VOICE และ ดิว-อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์  ที่มาร่วมทริบิวเพลงดังอย่าง All Of Me , You & I , Like I’m gonna lose you , Beauty and the Beast , P.D.A.  มาโชว์ในงาน ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความถึงความสุขและความสนุกที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในวันคอนเสิร์ตจริง 23 มีนาคม 2561 วันเดียว...รอบเดียวเท่านั้น


จอห์น เลเจนด์ ดาร์คเน็ซ แอนด์ ไลท์ ทัวร์ แสง สี เสียง สุดอลังการกับประสบการณ์สุดพิเศษเพียง 7,000 ที่นั่งเท่านั้น ที่ทุกคนจะได้มาสัมผัสทุกบทเพลงดังกับโชว์ที่ดีที่สุดแห่งปี...รอบเดียววันเดียวเท่านั้น!! 23 มีนาคม 2561 ไบเทค บางนา (ฮอลล์ 106)  จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com  บัตรราคา 8,000 / 4,500 / 2,800 สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.neekrung.com
#จอห์นเลเจนด์ #Johnlegend #johnlegenddarknessandlighttour #neekrung #neekrungconnects