วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560

SUSHI TOMO by GYU GYU TEI อาหารญี่ปุ่น ซูชิสดใหม่ คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายในระดับพรี่เมี่ยม

16:46:00

     ได้ยินชื่อเสียง GYU GYU TEI ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวปิ้งย่าง ที่โด่งดังเรื่องความอร่อย โดยเฉพาะเนื้อวัวย่าง กับ น้ำจิ้ม ที่รสเด็ดดวง ทำให้ตอนนี้ มีสาขาในกรุงเทพฯ และ ชลบุรี รวมแล้วมีจำนวนกว่า 10 สาขา และ ตอนนี้ ได้ขยายการให้บริการอาหารประเภทซูชิ โดยใช้ชื่อร้านว่า SUSHI TOMO by GYU GYU TEI     


     กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว มีโอกาสสนทนากับ คุณ เกรียงไกร เฮงฮะ หรือ คุณรักษ์ เจ้าของร้าน แล้วรู้สึกได้อรรถรส และทำให้มั่นใจได้ว่า อาหารที่กินเข้าไปนั้น เป็นอาหารระดับพรี่เมี่ยมจริงๆ เพราะกว่าจะก้าวมาสู่การเป็นเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังนี้ คุณรักษ์ ต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคในชีวิตมามากมาย ชีวิตวัยเด็ก เริ่มต้นด้วยการเป็นนักมวย มีโอกาสได้ไปชกมวยที่ญี่ปุ่นอยู่ระยะหนึ่ง จากนั้น ผันตัวเองมาเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหารญี่ปุ่น JOJOEN ซึ่งตอนนี้ เป็นร้านที่มีชื่อโด่งดัง มีสาขามากกว่า 60 สาขา ในประเทศญี่ปุ่น  อาทิเช่น โตเกียว, นาโกย่า, ฮิโรชิม่า, เซนได, ซัปโปโร, โอกินาว่า และ ฮากะตะ เป็นต้น
  


     การทำงานในร้านอาหารญี่ปุ่น JOJOEN เป็นระยะเวลายาวนาน ทำให้ได้เรียนรู้กรรมวิธีต่างๆ ภายในร้านรวมถึงสูตรการหมักเนื้อต่างๆ  เมื่อได้กลับมาประเทศไทย อยากเปิดร้านอาหารของตัวเอง จึงได้ขออนุญาตนำสูตรอาหารของร้าน JOJOEN มาให้บริการที่ประเทศไทย ภายใต้ชื่อร้านว่า GYU GYE TEI จนประสบความสำเร็จ ถูกปากลูกค้าระดับไฮโซ..เป็นจำนวนมาก ด้วยความซื่อสัตย์ และใส่ใจต่อการคัดสรรนำวัตถุดิบคุณภาพมาให้บริการแก่ลูกค้า  ในราคาที่สมเหตุผล  
  

      การเปิดร้าน SUSHI TOMO by GYU GYU TEI เป็นอีกก้าวสำคัญของชีวิต ด้วยความต้องการที่ จะเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า ได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นระดับคุณภาพ หรือ ระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่จับต้องกันได้ โดยการันตีความสดใหม่ เพราะที่ร้านนำเข้าเนื้อปลาต่างๆ รวมถึงวัตถุดิบสั่งบินตรงจากญี่ปุ่น อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ดูจากรูปสังเกตุ สีและเนื้อปลาก็ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความสนใหม่กันเลยทีเดียว  

    เชฟที่มาให้บริการอาหารญี่ปุ่น ภายในร้าน SUSHI TOMO by GYU GYU TEI แต่ละคนล้วนมีฝีมือและมากประสบการณ์ สามารถที่จะครีเอทและรังสรรเมนูได้ตามออเดอร์ ในแบบที่ใจลูกค้าปรารถนา "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" กินอาหารไปหลากหลายรายการ จำไม่ได้ว่ากินอะไรไปบ้าง สิ่งที่จดจำได้คือ ความสดใหม่ ที่ประทับใจ 

     สำหรับ พิกัดร้าน SUSHI TOMO by GYU GYU TEI อยู่ย่านถนนประเสริฐมณูกิจ แขวงนวมินทร์  เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร ประมาณ ช่วงเสาตอม่อ ที่  240   อยู่ก่อนถึงโรงเรียนเลิศหล้า เพียงเล็กน้อย มีสถานที่จอดรถให้สะดวกสบาย ไปกินที่ร้านนี้ ถ้าเกิดอยากกิน ปิ้งย่าง หรือ ราเมง ก็มีให้บริการครบครัน บางเมนูจ่ายเงินสด ได้ลด 20% อีกตะหาก  ถ้าไปไม่ถูก สอบถามทางไปที่ร้าน หรือ  จองโต๊ะ กันได้ที่ โทรศัพท์ 029439596, 0813747127 หรือคลิกดูที่ FB SUSHI TOMO by GYU GYU TEIวันทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
เวลาทำการ : 12:00 – 22:00 น.(ปิดรับออเดอร์ 21:45 น.)
Email :marketing.jeab@gyugyuteigroup.com 
Website : gyugyuteigroupวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ครัวเจ๊ง้อ คงคุณภาพความอร่อย เสิร์ฟอาหารจานใหญ่ เหมาะกับครอบครัวและสังสรรค์กันเป็นกลุ่ม

15:23:00

      "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" ได้รับโจษท์จากแก๊งค์พี่สาวคนสนิทกัน บอกว่าให้ช่วยแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ที่ไปนั่งกินกันเป็นกลุ่มใหญ่ เม้าท์ๆ และ สังสรรค์เฮอากันได้ เน้นว่าต้อง "อร่อย" พลันก็นึกถึงร้าน "ครัวเจ๊ง้อ" ขึ้นมา พี่สาวก็เห็นดีด้วยในทันใด นัดเพื่อนฝูงไปพบกันที่ "ครัวเจ๊ง้อ สาขาถนนรัชดาภิเษก"         วันนั้น รวมตัวกันได้ประมาณ 15 คน ล้วนเป็นนักกิน...นักชิม ที่เอ่ยชื่อออกไป น่าจะมีคนร้องอ้อ และรู้จักกันดี อย่างเช่น คุณสันติ บก.คอลัมน์ครัวไทยโพสต์ เป็นต้น  โดย "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" ได้ขอไปแจมเปิบอาหารมื้อนั้นกับเขาด้วยเช่นกัน 


    ครัวเจ๊ง้อ สาขาถนนรัชดาภิเษก เป็นร้านใหญ่โดดเด่นช่วงโค้ง อยู่ใกล้ๆ กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม หรือ ตรงข้ามศาลรัชดา นี่เอง มีที่จอดรถอยู่บริเวณด้านหลังร้านอย่างเหลือเฟือ ภายในร้านมีโต๊ะกระจายทั่วร้าน แต่ละโต๊ะ สามารถนั่งกันได้หลายๆ คน แล้วยังมีห้องจัดเลี้ยงพิเศษให้อีกด้วย ถ้าต้องการความเป็นสัดส่วน สำหรับ อาหารมื้อนี้ สั่งมากินหลายอย่าง ล้วนเป็น เมนูขึ้นชื่ออยู่คู่กับร้านมายาวนาน ใครๆ มาก็ต้องสั่ง ได้แก่ 

"เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด" 
   เมนูนี้ ครัวเจ๊ง้อ ภูมิใจนำเสนอว่าเป็นเจ้าแรกที่ให้บริการ พูดได้เต็มๆ ปากว่าเป็นต้นตำรับ ความอร่อยอยู่ที่ซอสปรุงรส เข้ากับเส้นหมี่ได้ดี ผักกระเฉดก็กรอบ ไม่เหนียวติดฟัน ใส่กุ้งตัวโตๆ และสดมาก กินแล้วเข้ากันดี ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มอีกแล้ว  "ผัดผักบุ้งฝอย"
    เมนูนี้ กินเพลิน เพลินไปกับความกรอบของผักบุ้งที่หั่นฝอยมาให้แล้ว ทำให้กินง่าย รสชาติลงตัว ใส่พริกมาดูสวยงาม กินเป็นกับข้าว หรือ กินเล่นเปล่าๆ ได้ไม่ว่ากัน  วันนั้น ซัดเจ้าเมนูนี้ ไปสองจาน ปลากระพงทอดน้ำปลา
    ทอดปลาได้ถูกใจอย่างมาก เพราะไม่อมน้ำมัน เนื้อกรอบนอกนุ่มใน มีน้ำจิ้มมาให้รสชาติก็กลมกล่อม แน่นไปด้วยเครื่องที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เคี้ยวแล้วเพลิน กินกันได้หลายๆ คน เพราะว่าตัวค่อนข้างใหญ่ 
  

แกงเหลืองปลากระพง 
ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน
    ตอนแรกคิดว่าเมนูนี้ น่าจะเอาใจคนกรุงเทพฯ ทำรสเบาๆ ไม่เผ็ดมาก ที่ไหนได้ รสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องแกง คนชอบรสจัดๆ น่าจะเลิฟเมนูนี้ 


ปูผัดพริกไทยดำ
     ปูสดมากๆ ผัดได้ที่กำลังดี เนื้อไม่สุกเกินไป พอแกะเนื้อปูดูจะพบความฉ่ำเล็กๆ เนื้อล่อนเด้งออกมา ใส่กระเทียมกับเครื่องผัดให้ค่อนข้างเยอะ มีความหอมกรอบ...ไม่ฉุนกลิ่นกระเทียมแม้แต่น้อย 

แฮ่กึ๊น
     แฮ่กึ๊นของ ครัวเจ๊ง้อ ลูกค่อนข้างโต เนื้อแน่นๆ เต็มปากเต็มคำ ขาเม้าท์กินเมนูนี้ แล้วต้องหยุดเม้าท์ชั่วขณะ  แนะนำให้กินตอนมาเสิร์ฟร้อนๆ เลย ถ้าปล่อยให้เย็นความอร่อยจะลดลง ไม่อร่อยเท่ากับตอนมาเสิร์ฟให้ใหม่ๆ ไข่เจียวปู 
      เมนูธรรมดา ที่กินแล้วก็จะรู้สึกชอบ เพราะไข่เจียวเนื้อหนาๆ นุ่มๆ กัดไปเจอเนื้อปูเป็นระยะๆ เมนูนี้ เหมาะสั่งมากินแกล้มกับแกงเหลืองปลากะพง ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน เสริมรสและลดเผ็ดได้เป็นอย่างดี  


         เมนูที่สั่งมา มีบางอย่างสั่งมา 2 ที่ กินกันประมาณ 15 คน อิ่มพุงปลิ้นกลับบ้าน ได้เม้าท์กันอย่างสุขสำราญ ตอบโจษท์ ทั้งความอร่อย และ สังสรรค์กันได้เป็นกลุ่มใหญ่ๆ ใครที่กำลัง เล็งหาร้านอาหารตามโจษท์เดียวกันนี้ เพื่อสังสรรค์ในครอบครัว หรือ เพื่อนฝูง หรือ เลี้ยงปีใหม่  "ครัวเจ๊ง้อ" น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เลยทีเดียวเชียวล่ะ 


      "ครัวเจ๊ง้อ" ตอนนี้ มีจำนวน 12 สาขา กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ใครสะดวกสาขาไหน คลิกเลือกกันดู แต่สำหรับสาขา สาขาถนนรัชดาภิเษก ใกล้แยกรัชโยธิน 84 ถนนรัชดาภิเษก สามารถโทรจองกันได้ที่ โทรศัพท์ 02-513-5879, 02-513-5133, 02-513-5880