วันพุธที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2560

เยือนร้าน โบ.ลาน เปิบอาหารไทยแสนอร่อย..สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในแคมเปญ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ นำอาหารไทยที่เราภูมิใจ สร้างชื่อไกลทั่วโลก

16:03:00
   


    "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" มีโอกาสไปเยือนร้าน "โบ.ลาน"  ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 นี่เอง ได้ข่าวมาว่าเป็นร้านอาหารที่ดีที่สุด อันดับที่ 19 จาก 50 ร้านในเอเชียในปี 2017 ซึ่งจัดอันดับโดย Asia’s 50 Best Restaurants 2017 เจ้าของร้านคือ  เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ ที่รั้งตำแหน่งเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชียในปี 2013 และ เชฟดีแลน โจนส์ หนุ่มสัญชาติออสเตรเลียหัวใจไทย 


       การไปเยือนในวันนี้ เชฟดีแลน โจนส์ เป็นผู้มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ในฐานะเชฟผู้ร่วมเป็น Thai Culinary Ambassador ของแคมเปญ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ โดยรับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดรสชาติอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จากเรื่องราวความทรงจำ พร้อมรังสรรค์อาหารจานเด่น ให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นไทยที่ประทับใจ และส่งต่อประสบการณ์ความเป็นไทยที่คาดไม่ถึงกลับมาสู่ทวีปเอเชียอีกด้วย 


        เชฟดีแลน โจนส์ เล่าให้ฟังว่า "รังสรรค์เมนูอาหารไทยจากความทรงจำที่ประทับของตนเองกับเชฟโบ ระหว่างที่ใช้ชีวิตร่วมกัน และเวลาทำงานเหน็ดเหนื่อย เมื่อยามหิวเดินเข้าครัวก็จัดหาอาหารกินกันแบบง่ายๆ แต่ว่า "อร่อยมาก" และคิดว่าเมนูเหล่านี้ ถ้าได้เสิร์ฟให้กับชาวต่างชาติได้ลิ้มลอง ต้องติดอกติดใจกันอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติเอกลักษณ์ความเป็นไทย รสกลางๆ และสามารถจัดแต่งให้เป็นชุดเมนูสุดเอ็กซ์คูลซีฟ จัดเป็นให้ Portion สวยงามให้ถูกใจในระดับสากลได้สบายๆ  โดยเมนูที่ได้รังสรรค์มาเป็นพิเศษนี้ ประกอบไปด้วย

ข้าวออร์แกนิคเสิร์ฟพร้อมพริกและเกลือมะพร้าว 
ไข่ต้มยางมะตูม และ ปลาเค็ม    จานนี้ จัดให้รับประทานเป็นคำๆ คำแรกคือ ข้าวพริกและเกลือ รสชาติกลมกล่อม รสไม่เค็มไม่เผ็ดเหมือนชื่อที่ตั้งไว้เลย น่าจะเป็นเพราะถูกปรับรสชาติให้เป็นสากล เพื่อให้ต่างชาติรับประทานกันได้ คำถัดมาเป็นไข่ต้มยางมะตูม ราดน้ำปลาพริกมาให้แล้วพอประมาณ กินกับข้าวหอมมะลิที่ห่อเป็นคำกระทัดรัดวางไว้ข้างๆ คำถัดมา ห่อรูปสามเหลี่ยมคล้ายข้าวต้มลูกโยน ข้างในเป็นข้าวหอม รองพื้นด้วยปลาเค็มยำปรุงรส ได้กลิ่นปลาเค็มบางๆ เวลาเคี้ยว เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี     มะเขือย่างและกุ้งแม่น้ำ


       จานนี้ ถูกใจมากๆ ใช้กุ้งแม่น้ำมาย่างให้สุกแบบกลางๆ เนื้อกุ้งจึงนุ่มละมุนลิ้น ปรุงรสคล้ายๆ กับลาบ ก่อนเสริฟ์นำกุ้งแห้งป่นมาโรยหน้า พอกินแกล้มกับเนื้อมะเขือยาวย่างมีรสชาติหอมหวานอ่อนๆ ให้ความอร่อยและเข้ากันได้ดี กินเป็นกับแกล้มเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างเช่นเบียร์ ยิ่งเสริมรสให้เจริญอาหาร 


ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใส่ปลาหมึก 


          จานนี้ เมนูง่ายๆ แต่จะทำให้อร่อยต้องมีเคล็ดลับ เพื่อให้ได้เส้นก๋วยเตี๋ยวที่หอมไก่คั่ว เชฟผัดออกมาได้อร่อยใส่เนื้อไก่ เนื้อปลาหมึกคำโตๆ กินแล้วได้อารมณ์ฟิน รับประทานหมดไปตอนไหนก็ไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว 


เนื้อลายย่างห่อใบชะพลู


       จานนี้ เรียกอีกชื่อว่า "งบเนื้อ" อาหารของภาคเหนือที่นำไปเสิร์ฟให้ฝรั่งได้ลิ้มลอง ใช้เนื้อลายชั้นดีเนื้อกรึบๆ เคี้ยวแล้วได้กลิ่นหอมใบชะพลูคนไทยรับประทานถูกปาก เชื่อว่าต่างชาติรับประทานถูกใจอย่างแน่นอน เพราะชาวต่างชาติคุ้นเคยกับการบริโภคเนื้อลายกันเป็นอย่างดี  

ต้มยำทะเล
เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยออร์แกนิค       จานนี้ เรียกอีกชื่อว่า "ทึงมัน"  เชฟบอกว่าเป็นต้มยำของทางภาคใต้ ไม่เผ็ดขนาดต้มยำ หน้าตาคล้ายๆ แกงป่า ซดร้อนๆ รสชาติกลมกล่อม นัวๆ ไม่เปรี้ยวจัด เผ็ดจัด ทานเป็นซุปได้สบายๆ  


ทับทิมกรอบ 
             ปิดทายมื้อนี้ "ทับทิมกรอบ" ของหวานไทยๆ ที่เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อลำใย เนื้อขนุนฝอย กับน้ำแข็งเกล็ด เวลาเสิร์ฟราดน้ำกระทิขาวข้นรสมันเค็ม รับประทานเย็นๆ มีน้ำเชื่อมอยู่ในถ้วยพอประมาณ ทำให้รู้สึกว่าพอดี จนอยากได้อีกถ้วย..   


      อาหารจากร้าน โบ.ลาน ชุดนี้ คือหนึ่งของอาหารไทยในอีกหลากหลายเมนูที่ “แบรนด์ช้าง” เดินหน้าสานต่อโกลบอลแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” (Chang Sensory Trails) เป็นปีที่ 2  นำรสชาติและรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของอาหารไทยและความเป็นไทย สู่ระดับโลกในรูปแบบเพลย์กราวด์อีเว้นท์สุดฮิป เพื่อไปจัดแสดง ณ มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ ลัดฟ้าสู่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้รับการตอบรับจากชาวต่างชาติ ที่มาร่วมงานและลิ้มรสอาหารไทยกันอย่างคึกคัก โดยมีภาพบรรยากาศมาฝาก เพื่อนๆ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" ให้ได้ร่วมภาคภูมิใจ กับอาหารไทยของพวกเรา 
    หนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของงาน คือ Chef’s Table ที่เชิญชาวต่างชาติระดับวีไอพี เข้าร่วมเปิดประสบการณ์อาหารไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รับประทานอาหารจากฝีมือเชฟโบและเชฟดีแลน Thai Culinary Ambassador ของแคมเปญ ที่มาเสิร์ฟเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาจากเรื่องราวความทรงจำสุดพิเศษ ด้วยเครื่องปรุงและส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน นำเสนอผ่านการตีความเอกลักษณ์และวัฒนธรรมการกินอาหารของคนไทย ที่นิยมแบ่งปันอาหารแก่เพื่อนร่วมโต๊ะ ให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มรสและสัมผัสกับรสชาติที่มีความพิเศษและมีอัตลักษณ์อันโดดเด่น และคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็นไทยต้นตำรับอย่างครบครัน
     กิจกรรม “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” จะยังคงเดินหน้า นำอาหารไทยสู่ระดับสากล ด้วยรูปแบบที่ชาวต่างชาติคุ้นเคย เพื่อนำความอร่อยไปให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มลอง โดย “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” ครั้งต่อไป มีกำหนดจะเดินทางไปจัดแสดง ณ ประเทศสิงคโปร์ อีกครั้งในเร็วๆ นี้ เพื่อมุ่งหวังให้คนทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นไทย และเอกลักษณ์ของอาหารไทยอย่างทั่วถึง สำหรับ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" รู้สึกดีใจ และภูมิใจกับแคมเปญดีๆ เช่นนี้ เพราะนอกจากจะช่วยเผยแพร่ วัฒนธรรมด้านอาหาร ที่บ่งบอกตัวตนของความเป็นไทย ให้ชาวโลกได้รู้แล้ว ยังจะเป็นอีกแรงบันดาลใจหนึ่ง ที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้รู้จักเมืองไทยมากยิ่งขึ้น และหลั่งไหลมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ขอขอบคุณแบรนด์ช้าง ผู้ริเริ่มทำโครงการดีๆ เช่นนี้ 


วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2560

อิ่มอร่อยสุดคุ้ม บุฟเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น กับร้านซีที คาเฟเทอเรีย

13:49:00
        


        โคนิจิวะ...เพื่อนๆ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ทุกท่าน วันนี้ขอทักทายเปิดตัวเป็นภาษาญี่ปุ่นกันหน่อย ให้เข้ากับร้านอาหารที่ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว  จะพามาชิม มาลอง เพราะเสียงร่ำลือหนาหูว่าอร๊อยยย...อร่อย กับ ร้าน CT Cafeteria (ซีที คาเฟเทอเรีย) บุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ มื้อกลางวันสุดคุ้ม มื้อเย็นสุดพิเศษ ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 35 เปิดให้บริการเพียงแค่ 2 ช่วงเวลา ได้แก่ รอบแรกเปิดตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 . และรอบสองเปิดตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. กินแก้มตุ่ยขอแนะนำเพื่อนๆ ว่ารีบมาก่อนเวลาจะดีมากก...มาช้าอดไม่รู้ด้วยนร้า^^


        กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว มาถึงไม่รอช้าเพราะหิว ฮ่าๆๆ เดินเข้าไปในร้าน ต้องร้องว่า โอ้ มาย ก๊อดดด คนเต็มร้านเลย แต่ร้าน CT Cafeteria (ซีที คาเฟเทอเรีย) เขามีตั้ง 2 ชั้น งานนี้เลยไม่ผิดหวัง.... กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว  สังเกตุทั้งร้านพบว่าบรรยากาศจะให้สไตล์คล้ายกับโรงอาหารญี่ปุ่น ทุกท่านที่ไปต้องบริการตัวเองทั้งการตักอาหาร และเก็บจานเมื่อกินเสร็จ...เรียกได้ว่าไปแล้วสัมผัสการกินแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลยก็ว่าได้

        หลังจากเกริ่นมานาน...ท้องเริ่มสั่งการ ความหิวเริ่มมาเยือน ขอเข้าเรื่องอาหารเลยนะครับ  อิอิ  ร้าน CT Cafeteria (ซีที คาเฟเทอเรีย) เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น สงวนราคาเพียงเซตละ 150 บาท จากปกติ 180 บาท ซึ่งอยู่ในช่วงโปรโมชั่นนะครับ  ราคาไม่แพง แล้วอาหารที่ได้จะอิ่มหรอ? ที่นี่จัดใหญ่!! จัดเต็ม!! เกินราคาแน่นอน กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ขอคอนเฟิร์ม โดย 1 เซตจะได้เครื่องเคียงบุฟเฟ่แบบกระหน่ำ ไม่อั้น!! แต่...อาหารจานหลักสามารถเลือกได้ 1 เมนู งานนี้ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ขอนำเสนอเมนู ข้าวหน้าปลาไหล, ทงคัตสึไก่ชีส และทงคัตสึหมู ชิมแล้วต้องร้องโออิชิแบบก้องร้าน        นอกจากความแซ่บแบบต้นตำหรับญี่ปุ่น อาหารจานหลักที่ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ได้เอ่ยไปนั้น ยังมีเครื่องคียงอีกหลายเมนูความอร่อยให้เลือกสรร อาทิ ปลาแซลมอน, ฝักทองนึ่ง, มักกะโรนี ฯลฯ  แต่ทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำซุปที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ผ่านการรังสรรค์จากเชฟชาวญี่ปุ่น เรียกได้ว่าได้รสชาติแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม...โออิชิ!! สุโค่ยย!!สำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากเดินตามความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแบบ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว พิกัดร้านตามด่านล่างนี้เลยครับ


ร้าน:ร้าน CT Cafeteria (ซีที คาเฟเทอเรีย)
พิกัด: ซอยสุขุมวิท35 เข้าซอยประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้าย
วันทำการ: เปิดทุกวัน รอบแรกเวลา 11.30-14.30 น. / รอบสองเวลา 17.00-22.00 น.
ติดต่อ:0955522188
FP: CT Cafeteria